Chỉ đọc nếu bạn có ý định sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời gia đình

Hệ thống năng lượng mặt trời gia đình giúp các hộ dân giảm sự phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia, vừa để chủ động vừa để tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Đối với các hộ gia đình, các chuyên gia đầu ngành khuyên rằng nên lắp đặt một hệ thống điện mặt trời, đèn năng lượng mặt trời gia đình để giảm sự phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia, vừa để chủ động vừa để tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Xu hướng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời gia đình

Năng lượng sạch, năng lượng thân thiện môi trường đang là mục đích mà con người hướng tới. Nhu cầu điện cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh tăng vọt trong những năm gần đây tạo ra sức ép lớn cho công ty điện lực. Một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm được đưa ra, đó là sử dụng năng lượng mặt trời để giảm tải và thay thế nguồn điện năng hiện tại.

==> Tham khảo các sản phẩm liên quan khác <==

Tấm pin năng lượng mặt trời được đặt tại nơi nhiều ánh sáng nhất

Hiện trên thị trường có 3 loại chính là 

– Hệ thống độc lập

Các tấm pin năng lượng sẽ nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Lượng điện này chỉ được sử dụng nội bộ trong gia đình, năng lượng thừa sẽ được tự động tích vào ắc quy, có thể sử dụng khi trời tối hay mưa bão,…)

– Hệ thống hòa lưới

Cũng gần giống hệ thống độc lập nhưng hệ thống này được lắp thêm thiết bị hòa vào lưới điện quốc gia.

Theo thiết kế của hệ thống, nếu điện năng thừa thay vì tích vào ắc quy, gia đình có thể thông qua thiết bị hòa lưới bán lại lượng điện đó cho nhà nước với đơn giá hơn 2000 VNĐ/ 1 số. Loại này mặc dù khắc phục được tình trạng lãng phí điện nhưng chi phí lắp đặt ban đầu lại cao hơn nhiều so với hệ thống độc lập.

– Hệ thống hòa lưới có dự trữ

Lượng điện có được từ năng lượng mặt trời sẽ cung cấp tối đa cho việc sinh hoạt, nếu lượng điện này thừa hệ thống cảm biến thông minh sẽ chuyển năng lượng đó và tích trữ trong bình ắc quy. Còn nếu lượng điện này thiếu, nhờ hệ thống hòa lưới, nguồn điện sẽ tự động bổ sung từ nguồn điện lưới quốc gia, bù đắp vào lượng thiếu hụt.

Tùy vào nhu cầu và thói quen sử dụng điện năng của mỗi hộ mà cân nhắc lắp đặt công suất phù hợp. Thông thường các hộ gia đình nhỏ, ít sử dụng điện nên sử dụng hệ thống hòa lưới có dự trữ để không lãng phí điện hoặc không sợ thiếu hụt điện trong những ngày không nắng; lắp đặt công suất từ 1 – 3 kW, tương đương sản xuất được 5 – 15 kWh /ngày.

Đánh giá khách quan về hệ thống năng lượng mặt trời gia đình

Để hiểu rõ hơn về hệ thống, chúng tôi sẽ đánh giá ưu, nhược điểm của hệ thống năng lượng mặt trời giúp bạn có được những quyết định tốt hơn.

Ưu điểm của hệ thống

Về ưu điểm, không cần giải thích nhiều các bạn cũng đã biết những ưu điểm vượt trội của hệ thống năng lượng sạch này như:

Ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời gia đình

– Tiết kiệm, bao gồm cả tiết kiệm chi phí điện năng cần nộp cho nhà nước, tiết kiệm nguồn điện quốc gia; tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn.

– Tăng thêm khoản thu nhập với chính sách mua lại điện mặt trời từ các hộ gia đình của nhà nước.

– Thoải mái sử dụng năng lượng mà không bị quá phụ thuộc vào nguồn điện quốc gia, không lo lúc mất điện cũng chẳng ngại việc điện tăng giá nếu gia đình độc lập hoàn toàn về năng lượng.

– Bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch, hướng tới cuộc sống “xanh” và bền vững.

– Có thể tăng công suất hệ thống bằng cách trang bị thêm các tấm pin mặt trời.

Nhược điểm của hệ thống

Mặc dù ưu điểm là thế nhưng cũng có không ít vấn đề mà nhiều gia đình còn băn khoăn như:

– Chi phí đầu tư ban đầu khá cao, nhất là hệ thống điện hòa lưới có dự trữ số tiền có thể lên đến 100 – 300 triệu đồng.

Cần một diện tích rộng để đặt các tấm pin

– Lượng điện phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời trong ngày. Ở những nơi, những mùa thiếu nắng hay lượng bức xạ thấp thì khả năng cung cấp điện khó đảm bảo.

– Cần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh tấm pin khỏi bụi bẩn và ảnh hưởng của thời tiết trong khi tấm pin thường nằm ở nơi cao nhất, đón được nhiều nắng nhất của căn nhà.

– Bình ắc quy thường có tuổi thọ thấp (trung bình 1000 lần sạc) nên sẽ cần phải thường xuyên bảo trì, thay thế cái mới. Điều này sẽ phát sinh thêm các khoản phí khá cao cho gia đình.

Địa chỉ sửa chữa, bảo trì hệ thống điện mặt trời tại nhà

Với mong muốn hỗ trợ và giải quyết một phần những trăn trở của khách hàng,Hoàng Giang Solar là địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo trì hệ thống điện mặt trời , bảo trì, sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời theo yêu cầu tại nhà. Với những kỹ thuật viên chuyên sâu, dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, chi phí hợp lý, chắc chắn bạn và gia đình sẽ giảm bớt được phần nhiều nỗi lo sau này.

Chúc các bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn và lắp đặt được một hệ thống năng lượng mặt trời gia đình phù hợp nhé!

Mọi thông tin tư vấn quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ sau đây :

Địa chỉ : 69 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam

Mail: hoanggiangsolar@gmail.com

Webhoanggiangsolar.com

Xem thêm các hãng Pin năng lượng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *