6 bước thiết kế ánh sáng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Bạn có thích có một không gian ngoài trời dù là nho nhỏ thôi nhưng tràn ngập sự lung linh của ánh sáng vào đêm tối. Vậy thì chắc là tuyệt vời lắm nhỉ. Bạn hãy cùng bắt tay ngay với chúng tôi để học cách thiết kế ánh sáng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời ngay thôi nào. 

Quan sát tổng thể không gian

Trước tiên và cần thiết để bạn bắt tay vào công việc thiết kế ánh sáng cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời là bạn cần quan sát tổng thể không gian. Bạn hãy hình dung sẵn một vài ý tưởng thiết kế khiến bạn thích thú. Hãy bố trí những đồ nội thất đơn giản mà bạn thấy ưng ý, chậu cây xanh và những chiếc ô giúp bạn che mưa, tránh nắng ngoài trời, xích đu và những yếu tố cần thiết để bạn có thể thả hồn thư giãn nghỉ ngơi.

đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Quan sát tổng thể không gian

Hãy cân nhắc kỹ yếu tố tổng thể bạn muốn có như thế nào và tính toán số lượng bóng đèn bạn cần để lên dự trù kinh phí cũng như thời gian lắp đặt cũng như chi tiết hiệu ứng bạn cần sau đó. 

Chọn chủ đề thiết kế cho đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Có một vài chủ đề thiết kế không gian ngoài trời quen thuộc sẽ khiến trái tim bạn rung rinh hơn như đề tài thiên nhiên, đề tài cầu vồng, hoặc tình yêu. Một vài chủ đề đặc biệt sẽ khiến bạn muốn chọn cả những nội thất phù hợp đi kèm theo. Cây xanh và mái che là những yếu tố quan trọng cho không gian ngoài trời. Những thác nước sẽ khiến khu vườn của bạn trở nên có hồn và tươi mát hơn. 

Những ngày cuối tuần bạn có thể ngồi thư giãn cùng bạn bè để nhâm nhi trà chiều hoặc ngắm chút nắng sớm của bình minh hoặc ánh nắng muộn của hoàng hôn. Buổi tối bạn có thể nằm nghỉ ngơi và ngước nhìn ánh sao lung linh vào ban đêm. Những vậ dụng trang trí nhiều màu sắc như chong chóng hoặc những đồ tạo âm thanh như chuông gió sẽ khiến bạn muốn trải lòng và thư giãn hơn. 

Bạn cũng hãy chú ý đến lối đi hoặc tạo điểm nhấn bằng những cây cầu nhỏ nhỏ, cong cong và những hình nền phòng cảnh rộng sẽ tạo được những màu sắc chủ đề đậm nét và ấn tượng cho không gian ngoài trời. 

Lựa chọn đèn chiếu sáng và lắp đặt vị trí

Tiếp đến bạn đi lựa chọn các loài đèn chiếu sáng và bố trí vị trí lắp đặt bạn mong muốn. Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có rất nhiều loại bao gồm đèn trụ cổng, đèn hắt sáng, đèn lối đi, đèn ốp tường, đèn âm trần, đèn pha, đèn chiếu điểm. Mỗi một loại đèn có công dụng và tính chất chiếu sáng khác nhau. Nếu bạn tận dụng đúng các loại đèn, nó sẽ tạo ra cho bạn được nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt là lý thú. Các loại đèn cũng cần được lắp đặt đúng vị trí nó được tạo ra. 

đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Lựa chọn đèn chiếu sáng và lắp đặt vị trí của đèn năng lượng mặt trời

Quan sát, đánh giá lại và điều chỉnh

Sau khi bạn lắp đặt đèn vào các vị trí bạn tính toán xong xuôi, bạn cần quan sát lại chúng vào buổi tối. Đồng thời kết hợp với việc sử dụng để cảm nhận không gian ánh sáng đã phù hợp với nhu cầu của bạn hay chưa. Bạn cũng cần quan sát lại ánh sáng từ nhiều góc độ để đánh giá lại xem ánh sáng có đủ hiệu ứng như bạn mong muốn hay chưa.

Tạo thêm hiệu ứng cần thiết

Bước tiếp theo là bước bạn điều chỉnh các hiệu ứng để tối ưu ánh sáng theo mong muốn và sở thích cá nhân. Bạn nhớ áp dụng các nguyên tắc ánh sáng trong thiết kế, vì ánh sáng khi được lắp sẽ có độ dải sáng. Có nghĩa là đèn có khả năng chiếu sáng thành dải trông không gian. Thứ hai, nó có khúc xạ bề mặt và có khả năng chiêếu sáng tập trung tùy vào từng loại đèn. 

Dựa vào các đặc tính này, bạn quan sát và điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng bạn mong muốn. Hiệu ứng ánh sáng cũng giống như các nét vẽ bóng, nhiều quá cũng sẽ không đẹp nhưng nếu biết tạo nét và khối đúng chỗ nó sẽ tạo nên một cảnh quan thẩm mỹ đầy ấn tượng.

Kết thúc công việc thiết kế ánh sáng ngoài trời

Sau khi đã lên phong cách, chủ đè thiết kế, bạn tiến hành bố trí đèn mà bạn đã chọn mua và tính toán. Sau khi bạn quan sát để điều chỉnh và thêm các hiệu ứng ánh sáng mong muốn. Thì bạn có thể kết thúc công việc thiết kế ánh sáng ngoài trời và tận hưởng thành quả công sức lao động của mình. Đôi khi, bạn vẫn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa lại một vài chỗ thiết kế ánh sáng nào đó nếu bạn vẫn có cảm giác chưa hài lòng sau đó. Hoặc có thêm những ý tưởng mới nảy sinh trong đầu của bạn. 

hoàng giang

Trên đây là thông tin 6 bước thiết kế ánh sáng với đèn năng lượng mặt trời ngoài trời. Hoàng Giang Solar là đơn vị chuyên kinh doanh và phân phối các thiết bị ứng dụng năng lượng mặt trời. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *