Hé Lộ Tần Số Về đồng hồ citizen năng lượng mặt trời

đồng hồ citizen năng lượng mặt trời

Đồng hồ citizen năng lượng mặt trời là một trong những chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng của thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản Citizen. Với slogan quen thuộc “ở đâu có ánh sáng, ở đó có sức mạnh”, Citizen đã chứng tỏ bản lĩnh và sự khôn ngoan của mình khi đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ ánh sáng vào đồng hồ đeo tay.

Và để hiểu thêm về ứng dụng thông minh này, hãy cùng Hoàng Giang Solar tìm hiểu rõ hơn về đồng hồ Citizen Eco-drive năng lượng mặt trời nhé.

BẠN BIẾT GÌ VỀ đồng hồ citizen năng lượng mặt trời?

Citizen là thương hiệu đi đầu trong cuộc cách mạng xanh, với việc ứng dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Đây được coi là một trong những dấu mốc quan trọng trong ngành cái đồng hồ thế giới. Và chính sự thành công của Citizen Eco-Drive đã tạo cảm hứng cho nhiều thương hiệu cho ra đời những chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng như Seiko Solar, Casio Tough Solar, Tissot T-Touch Expert Solar, v.v.

BẠN BIẾT GÌ VỀ đồng hồ citizen năng lượng mặt trời?
BẠN BIẾT GÌ VỀ đồng hồ citizen năng lượng mặt trời?

Và có lẽ bước ngoặt lịch sử nhất của đồng hồ citizen năng lượng mặt trời chính là việc phát minh ra bộ máy đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời mang tên Eco-drive vào năm 1995.

Kể từ đó, khi nhắc đến thương hiệu Citizen, người ta nhớ ngay đến dòng đồng hồ Eco-drive thân thiện và bền bỉ này.

Đồng hồ citizen năng lượng mặt trời là gì?

Hiện nay, ngoài những chiếc đồng hồ chạy bằng pin, lên dây cót, Citizen còn phát minh ra những chiếc đồng hồ chạy bằng pin mặt trời. Dòng sản phẩm này đã được cấp bằng sáng chế bởi các kỹ sư từ năm 1980 với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 200 giờ. Năm 1995, chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời mang tên đồng hồ citizen năng lượng mặt trời chính thức ra đời và đánh dấu một mốc son vàng trong lịch sử phát triển của Citizen. 

Với mục tiêu: Nơi nào có ánh sáng, nơi đó có năng lượng, Citizen đã đi đầu trong công nghệ biến nhiệt năng thành điện năng. Eco-drive là công nghệ độc quyền của Citizen, đánh dấu thương hiệu đầu tiên áp dụng công nghệ này.

Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động của thương hiệu Citizen. 

Đồng hồ citizen năng lượng mặt trời là gì?
Đồng hồ citizen năng lượng mặt trời là gì?

Ra mắt vào năm 1980, chính thức phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới vào năm 1995, đồng hồ citizen năng lượng mặt trời được coi là một trong những dòng đồng hồ cao cấp bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này là sử dụng các tấm pin cực nhạy để hấp thụ năng lượng ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng điện. Qua đó giúp đồng hồ hoạt động bất cứ khi nào có ánh sáng. Sự thành công của dòngđồng hồ citizen năng lượng mặt trời đã truyền cảm hứng cho các thương hiệu khác phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Top những điều thú vị về đồng hồ citizen năng lượng mặt trời

Với những công dụng hữu ích khi ra mắt, Eco-Drive đã đón đầu xu hướng và trở thành một trong những công nghệ đồng hồ cực kỳ mới, khiến nhiều khách hàng tò mò và đón nhận nồng nhiệt. Vậy nhìn vào công nghệ này, cũng như các mẫu đồng hồ citizen năng lượng mặt trời, chúng ta có thể thấy điều gì thú vị?

Bộ máy đồng hồ Citizen Eco-drive hoạt động như thế nào?

Đồng hồ citizen năng lượng mặt trời sở hữu dàn máy vô cùng hiện đại và tiên tiến. Nhờ công nghệ ánh sáng Eco-Drive độc ​​quyền, cỗ máy này có thể hấp thụ và chuyển hóa bất kỳ ánh sáng nào thành năng lượng.

Đầu tiên, bất kỳ nguồn năng lượng ánh sáng nào cũng được đồng hồ hấp thụ qua mặt kính và mặt số. Sau đó, tụ điện đặc biệt sẽ thu năng lượng và chuyển đổi các nguồn sáng này thành năng lượng để đồng hồ hoạt động bình thường.

Top những điều thú vị về đồng hồ citizen năng lượng mặt trời
Top những điều thú vị về đồng hồ citizen năng lượng mặt trời

Tụ điện dự trữ này có thể sạc và xả không giới hạn số lần, nó được thiết kế để giữ cho đồng hồ hoạt động liên tục ngay cả khi đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng.

Công nghệ Eco-drive không chỉ là thành tựu công nghệ đồng hồ citizen năng lượng mặt trời mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của con người tới môi trường cũng như sức khỏe con người. Với những cỗ máy xanh, sạch và không chứa thủy ngân độc hại,Đồng hồ Citizen Eco drive được ca ngợi là “người đẹp thân thiện” trong thế giới đồng hồ đeo tay hiện nay.

Dù đồng hồ Citizen sạc pin qua nguồn sáng như thế nào bạn cũng nên nhớ không nên sạc dưới ánh nắng quá gay gắt vì nhiệt độ cao lúc này có thể ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong sản phẩm. Thay vào đó, đồng hồ citizen năng lượng mặt trời hãy nạp năng lượng vào buổi sáng hoặc chiều muộn. Nếu không đi ra ngoài, bạn có thể sạc qua đèn neon, nhưng nhớ để cách bóng đèn 20cm.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý bảo dưỡng đồng hồ, thay ron chống nước tốt nhất là 2 năm/lần để đảm bảo đồng hồ có khả năng chống nước tốt. Lau dầu máy và tra sạc cũng là cách để bạn kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Kết luận

Với những khách hàng muốn tiết kiệm thời gian mua sắm trực tuyến, chúng ta có thể đặt hàng ngay trên website của Citizen, các nhà phân phối đồng hồ citizen năng lượng mặt trời lớn tại Việt Nam hay cả những trang thương mại điện tử uy tín.… để đảm bảo trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *