Lắp đèn năng lượng mặt trời 90w Hoàng Giang Solar cho trường học

đèn đường

Ánh sáng trong trường học đóng một vai trò quan trọng để bảo vệ sức khỏe về mắt cũng như tác động phần nào đến hứng thú và hiệu quả học cho các em học sinh. Đèn led mặc dù được xem là loại đèn cung cấp ánh sáng học đường tốt nhưng ánh sáng trắng của đèn Led vẫn bị xem là nguồn sáng không thực sự tốt cho việc bảo vệ mắt và chống cận thị. 

Hiện nay, có một giải pháp mới mà các trường học có thể áp dụng đó là lắp đèn năng lượng mặt trời 90w vừa là một giải pháp giúp tiết kiệm điện năng, vừa là giải pháp nâng cao hiệu quả chiếu sáng trong trường. 

Vai trò của đèn năng lượng mặt trời cho trường học

Mặc dù trong quy định xây dựng lớp học, các lớp học có quy định riêng để các lớp học có thể đón đủ ánh sáng tự nhiên để đảm bảo không gian ánh sáng cần thiết cho lớp học. Bên cạnh đó, bộ Giáo dục và đào tạo cũng có bộ chỉ tiêu toàn quốc về quy định đảm bảo ánh sáng cho phòng học như tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008:  về các chỉ tiêu & chất lượng ánh sáng, quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2013: về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng.

Đèn Pha Năng Lượng Mặt Trời

Vai trò của đèn năng lượng mặt trời cho trường học

Đa số các lớp học đều học vào ban ngày nên tình hình sử dụng điện năng để chiếu sáng có thể sẽ không quá lớn. Trời mùa đông sẽ tối hơn và cần sử dụng bóng đén nhiều hơn. Tuy nhiên việc lắp đèn năng lượng mặt trời cho trường học không chỉ là một giải pháp hiệu quả giúp nhà trường có thể tiết kiệm được điện năng về lâu dài đồng thời đèn led năng lượng mặt trời cũng có ánh sáng tốt hơn và bảo vệ mắt của các em học sinh.

Bên cạnh đó, độ bền của bóng đèn năng lượng mặt trời 90w cũng rất cao. Nhà trường cũng tiết kiệm được chi phí phải thay bóng đèn thường xuyên. Độ bền của bóng đèn năng lượng mặt trời sẽ cao hơn bóng đèn led thông thường từ 5 đến 10 lần. Hệ thống lắp đặt của đèn năng lượng mặt trời cũng đơn giản hơn nhiều nên bạn cũng không tốn nhiều công xây dựng và lắp đặt hệ thống bóng đèn. 

Và một lưu ý khác bạn có thể cần chú ý đó là sự khác nhau giữa các quy tắc lắp bóng đèn chiếu sáng giữa các phòng chức năng khác nhau ở trong trường. Nó bao gồm: phòng học, phòng giáo dục thể chất, phòng thực hành và thí nghiệm, phòng làm việc và phòng nghỉ của giáo viên.

Hướng dẫn lắp đèn năng lượng mặt trời 90w cho trường học

Trong trường học không chỉ có mỗi phòng học mà còn nhiều loại phòng khác nhau bao gồm phòng giáo dục thể chất, phòng thí nghiệm hoặc phòng làm việc, nghỉ ngơi của giáo viên. Mỗi loại phòng lại có yêu cầu ánh sáng có đôi chút khác biệt, không phải loại phòng nào cũng lắp ánh sáng giống phòng nào.

Lắp đèn năng lượng mặt trời 90w cho phòng học

Phòng học là không gian yêu cầu tiêu chuẩn ánh sáng cao nhất ở trong trường. Để đảm bảo đủ ánh sáng, giúp các em tránh bị tật về mắt. Trong phòng học thường có lắp quạt trần, nên khi lắp bóng đèn bạn cần chú ý tránh lắp bóng đèn phía dưới tầm quay của cánh quạt sẽ khiến ánh sáng bị gián đoạn và ảnh hưởng không tốt đến mắt của các bạn học sinh. Bóng đèn được lắp cách đều và cần đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng học.

đèn đường

Lắp đèn năng lượng mặt trời 90w cho phòng học

Lắp đèn năng lượng mặt trời cho phòng giáo dục thể chất

Một số trường sẽ trang bị phòng giáo dục thể chất để các bạn có thể có thêm không gian hoạt động riêng nếu thời tiết ngoài trời không được đảm bảo. Ánh sáng cho phòng giáo dục thể chất chỉ cần yêu cầu vừa đủ là được. Do các bạn chủ yếu là hoạt động vận động, ánh sáng trắng sẽ khiến các bạn có tinh thần vận động tốt hơn so với ánh sáng đỏ. 

Lắp đèn năng lượng mặt trời cho phòng thực hành và thí nghiệm

Phòng thực hành và làm thí nghiệm cũng cần đảm bảo ánh sáng thích hợp để giúp các em học sinh có thể quan sát và tiến hành các thí nghiệm một cách khách quan. Ánh sáng trong phòng thí nghiệm cũng cần loại ánh sáng trắng để các em có thể quan sát trực quan và khách quan nhất các hiện tượng, đặc biệt là với các thí nghiệm đổi màu trong phản ứng hóa học.

Lắp đèn năng lượng mặt trời cho phòng làm việc và phòng nghỉ của giáo viên

Phòng làm việc và phòng nghỉ của giáo viên là không gian giúp giáo viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn đôi chút sau giờ đứng lớp. Không gian phòng vì vậy lại không cần quá nhiều ánh sáng trắng. Ánh sáng đỏ có thể thích hợp hơn để giúp mắt và não được thư giãn.. Giúp các giáo viên có đủ thời gian và năng lượng để chuẩn bị cho các lớp học tiếp theo.

hoàng giang

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 90w cho trường học. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất  hân hạnh được phục vụ quý khách

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *