THÔNG SỐ PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI: kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

kích thước tấm pin năng lượng mặt trời1.jpg

Hiểu Thông số kỹ thuật kích thước tấm pin năng lượng mặt trời giúp khách hàng xác định chính xác số lượng tấm và diện tích cần lắp đặt. Từ đó, Hoàng Giang Sloar sẽ giúp khách hàng sẽ nhanh chóng tìm được khu vực lắp đặt phù hợp nhất, tiết kiệm thời gian và đảm bảo hệ thống mang lại hiệu suất cao.

Tại sao phải chú ý? kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, việc quan tâm đến kích thước tấm pin là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt và công suất vận hành hệ thống. Dưới đây kích thước tấm pin năng lượng mặt trời là những lý do để biết kích thước của các tấm pin mặt trời:

Xác định khu vực lắp đặt

Kích thước của tấm pin cũng sẽ ảnh hưởng đến diện tích cần lắp đặt hệ thống và cách thức lắp đặt để đảm bảo hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt nhất. Theo đó, chúng ta cần xác định diện tích lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà trước để tìm hiểu và lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp với thực tế mái nhà. 

Tìm hiểu trước về kích thước tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giúp tối ưu hóa không gian lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Thông thường các công ty tư vấn và lắp đặt hệ thống điện mặt trời luôn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng khảo sát và thiết kế hệ thống điện mặt trời phù hợp. Vì vậy chúng ta kích thước tấm pin năng lượng mặt trời không cần lo lắng nếu không xác định được giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời tốt nhất mà hãy liên hệ với các công ty tư vấn lắp đặt để được hỗ trợ.

Tại sao phải chú ý? kích thước tấm pin năng lượng mặt trời
Tại sao phải chú ý? kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Và một lý do chúng tôi không nghĩ đến nhưng 25% đã chọn nó, đó là kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời. Điều này cũng dễ hiểu, nếu lắp đặt một hệ thống lớn đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng điện của một hộ dân cư thì sẽ tốn nhiều diện tích mái nhà hoặc đất trống. 

Việc nắm rõ các thông số kích thước tấm pin năng lượng mặt trời về dung lượng của pin là rất cần thiết để bạn có thể lựa chọn loại nào cho phù hợp (vd: cùng mức công suất,ghim Mono sẽ có kích thước nhỏ hơn ghim Poly), lên kế hoạch bài trí sao cho vừa vặn và phù hợp với ngôi nhà của bạn

kích thước tấm pin năng lượng mặt trời thực tế

Hiện nay các nhà sản xuất sản xuất tấm nlmt với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao cho khách hàng. Tại Việt Nam, kích thước tấm pin năng lượng mặt trời pin nlmt có công suất 400Wp và 440Wp đang được sử dụng phổ biến.Tấm năng lượng mặt trời với hiệu suất chuyển đổi điện năng cao sẽ dễ dàng lắp đặt hơn so với những tấm pin có công suất dưới 400wp.

.Hầu hết pin mặt trời thế hệ mới đều có chung kích thước tiêu chuẩn: 2m*1m*35mm (dài * rộng * dày). Lý do là dễ dàng lắp đặt-kết nối, thuận tiện nâng cấp, đảm bảo thẩm mỹ, hiệu quả hấp thụ ánh sáng tối ưu,…

kích thước tấm pin năng lượng mặt trời thực tế
kích thước tấm pin năng lượng mặt trời thực tế

👉 Cụ thể kích thước các dòng pin mà NES Solar hiện đang cung cấp, lắp đặt trọn gói như sau: (dài x rộng x dày) (mm)

Các tấm pin mặt trời kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Ngoài kích thước vật lý, kích thước tấm pin năng lượng mặt trời mọi người thường hỏi chúng tôi các tấm pin mặt trời nặng bao nhiêu?. Các tấm có thể khá nặng và có thể là một thách thức để nâng chúng lên mái nhà.

Thông thường, các tấm panel được sử dụng trong công trình hiện nay thường có trọng lượng trên 20kg, Nó thay đổi đôi chút tùy theo sản phẩm của từng nhà sản xuất. Dưới đây là biểu đồ hiển thị trọng lượng của một số bảng chúng tôi có sẵn:

Các tấm pin mặt trời kích thước tấm pin năng lượng mặt trời
Các tấm pin mặt trời kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Thách thức thực sự kích thước tấm pin năng lượng mặt trời với những người cử tạ không phải là trọng lượng của họ quá nặng, mà thực tế là kích thước cơ thể của họ khiến họ khó mang vác. Chúng có thể dễ dàng lắc lư và làm bạn mất thăng bằng, đặc biệt là trong điều kiện gió, vì vậy kích thước và trọng lượng của các tấm cũng là một thách thức đối với người lắp đặt.

Kết luận

Nói chung, mức tiêu thụ điện năng hàng tháng càng lớn thì số lượng tấm pin càng nhiều. Tuy nhiên, bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Số lượng kích thước tấm pin năng lượng mặt trời tấm pin thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như lượng bức xạ mặt trời, hướng bức xạ, v.v.

Vì vậy, để tính toán chính xác nhất Thông số kỹ thuật của bảng điều khiển năng lượng mặt trời cần sử dụng cho hệ thống của bạn,

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *