Remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời và cách sử dụng

remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Một trong số những khó khăn bạn có thể gặp phải khi bạn mua và sử dụng đèn năng lượng mặt trời là liên quan đến việc sử dụng remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về nguyên lý cũng như cách sử dụng remote điều khiển này ra sao.

Nguyên lý hoạt động của romote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Gần như đèn năng lượng mặt trời nào cũng có remote điều khiển, điều này gia tăng tiện ich cho người sử dụng. Cho dù bạn lắp đặt bóng đèn ở khoảng cách xa vừa phải bạn có thể điều khiển đèn năng lượng mặt trời hoạt động theo một số chức năng mà bạn mong muốn. Nguyên lý hoạt động cơ bản của remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời là sử dụng tia hồng ngoại để dẫn truyền tín hiệu và điều khiển các chức năng đã được cài đặt sãn trên bóng đèn. 

remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

 

Khi chúng ta ấn nút trên điều khiển, nó sẽ chuyển năng lượng dưới dạng nhị phân. Theo bước sóng của tia hồng ngoại và kích hoạt hoạt động chức năng trên bóng đèn. Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời có công suất trung bình hoặc nhỏ từ 25 đến 400 sẽ có cấu tạo và nút bấm chức năng của remote khá giống nhau. Cũng có một số loại remote có cấu tạo khác. Nhưng về cơ bản bạn chỉ cần học cách nhận biết các hiệu quả của nút bấm như thế nào.

Hướng dẫn sử dụng remote điều khiển

Nút on/off màu đỏ ở trên cùng 

Nút on/off có chức năng để bạn bật hoặc tắt bóng đèn. Mặc dù trên bóng đèn cũng có chế độ auto bật sáng vào ban đêm. Nhưng tất nhiên chúng ta sẽ không muốn đèn chiếu sáng ngay cả khi không thật sự cần thiết. Việc dùng điều khiển bật tắt bóng đèn có công dụng mạnh hơn chúng ta tưởng tượng nhiều. Mặc dù chúng ta không phải lo về vấn đề điện năng nhưng thời gian chiếu sáng lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bóng đèn. Hơn nữa, đối với những khu vực công cộng như văn phòng, trường học không có người vào ban đêm nhưng lại sáng trưng bóng đèn cả đêm thì cũng không được hợp lý cho lắm.

Nút Auto

Là nút bạn muốn sử dụng chế độ bặt tắt đèn tự động vào ban đêm hay không. Chế độ này sẽ thích hợp với các loại đèn đường, đèn sân vườn. Tiết kiệm được một khoản công sức vừa nhỏ mà lại không nhỏ chút nào.

remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Chức năng auto vô cùng quan trọng trên remote điều khiển

Nút 3h, 5h, 8h

Còn nếu trường hợp bạn muốn đèn tự động tắt sau một khoảng thời gian thì sao. Bạn sủ dụng nút auto và chế độ giờ này. Các loại tính năng của remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời này vô cùng thú vị phải không nào. Nó có thể tự vận hành mà không cần sự can thiệp nhiều của con người.

Nút cân bằng độ sáng

Ngoài ra, bạn còn có thể điều khiển độ sáng của bóng đèn led theo chế độ đã được lập trình sẵn. Về cơ bản, nó có 2 dạng mức cơ bản để giúp bạn có thể tối ưu công năng sử dụng nếu bạn cần. 

Nút tăng hoặc giảm độ sáng

Nhưng như vậy cũng chưa thỏa đáng lắm. Bạn vẫn có thể điều chỉnh độ sáng của bóng đèn theo ý thích với 2 nút tăng và giảm độ sáng riêng rẽ. Với những tính năng điều khiển vượt trội này, nó khiến đèn led năng lượng mặt trời trở thành một loại bóng đèn không chỉ có nhiều ưu điểm vượt trội mà còn trở thành một thiết bị chiếu sáng cực kỳ thông minh và đầy tiện ích.

Một số lưu ý khác khi sử dụng remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Loại đèn năng lượng mặt trời Jindian sẽ có ít tính năng hơn trên remote điều khiển so với các remote điều khiển thông thường. No có chế độ auto, hẹn giờ 3 và 5h và nút bật tắt nhưng không ó hẹn giờ 8h và chế độ điều chỉnh ánh sáng thích hợp. 

Một số loại có cấu tạo nút tròn để điều khiển chế độ ánh sáng. Một số loại lại có cấu tạo nút tắt và nút bật riêng rẽ chứ không chung thành một nút bấm. Chế độ ánh sáng cũng có thể chỉ có 2 chế độ là ánh sáng mạnh hơn và ánh sáng yếu hơn chứ không có tính năng điều chỉnh ánh sáng đầy đủ. 

Bạn có thể dùng chung cùng một loại remote điều khiển để điều khiển cho 2 bóng đèn led giống nhau hoàn toàn. Nhưng bạn cũng không thể dùng remote điều khiển của loại bóng đèn năng lượng mặt trời này cho loại bóng đèn năng lượng mặt trời khác mặc dù chúng có cấu tạo cũng không khác gì nhau mấy. 

Remote được chạy bằng pin nên bạn cần đảm bảo pin vẫn hoạt động tốt để có thể sử dụng điều khiển. Tia hồng ngoại cũng sẽ không phát huy được công dụng nếu nó bị chắn bởi các vật cản nên bạn cần lưu ý về điều này khi muốn sử dụng remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời. Dựa trên cấu tạo chức năng của remote điều khiển mà giá thành của đèn năng lượng mặt trời cũng sẽ khác nhau nhiều.

Đèn năng lượng mặt trời Jindian giá sẽ rẻ hơn nhưng chức năng điều khiển của nó cũng hạn chế hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn cũng có thể cân nhắc hơn về đặc tính điều khiển mà bạn muốn có. 

Trên đây là thông tin remote điều khiển đèn led năng lượng mặt trời. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0909 638 569. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *