Chi phí  hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

lắp đặt năng lượng mặt trời

Những chia sẻ sau đây của Hoàng Giang Solar sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực Điện Mặt Trời, để có thể đàm phán, trao đổi sâu hơn về lĩnh vực đang rất được quan tâm này với các Tư Vấn Viên Năng Lượng Mặt Trời và lựa chọn lắp đặt năng lượng mặt trời cho Gia Đình, Nhà Máy, Doanh Nghiệp của mình một Hệ Thống Điện Mặt Trời phù hợp và hiệu quả tại 2022 không có FIT.

LƯU Ý KHI lắp đặt năng lượng mặt trời [BẮT BUỘC]

Việc lắp đặt điện mặt trời cần được thực hiện đúng kỹ thuật 100%, đảm bảo hiệu suất và chức năng lâu dài. Hiểu được điều đó, hôm nay chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý khi lắp đặt năng lượng mặt trời mà bạn cần biết ngay sau đây.

Xác Định Nhu Cầu Điện – Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Điện Mặt Trời Số 1

Trước khi quyết định lắp đặt năng lượng mặt trời, người dùng cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng điện hàng tháng của gia đình, từ đó lựa chọn hệ thống điện mặt trời có công suất phù hợp. Để xác định nhu cầu sử dụng điện của gia đình, bạn có thể dựa vào hóa đơn hàng tháng.

LƯU Ý KHI lắp đặt năng lượng mặt trời [BẮT BUỘC]
LƯU Ý KHI lắp đặt năng lượng mặt trời [BẮT BUỘC]

Vị Trí, Hướng Lắp Đặt Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Theo đó, bạn cần chuẩn bị một mặt bằng nhất định để lắp đặt Tấm năng lượng mặt trời. Với quy mô gia đình, lắp đặt năng lượng mặt trời bạn nên ưu tiên chọn hệ thống điện mặt trời áp mái, tận dụng diện tích mái nhà và sân thượng “nhàn rỗi” để lắp đặt hệ thống pin thu năng lượng.

Lưu ý, không nên để vị trí lắp đặt của tấm pin bị che khuất bởi cây cối hay tòa nhà vì đó là nguyên nhân làm giảm hiệu quả hoạt động của tấm pin, gây ra những sự cố không đáng có.

Thông tư hướng dẫn một số trường hợp cụ thể như sau:

Một là:Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy sản và các công trình nông nghiệp, phát triển nông thôn khác: Căn cứ lắp đặt năng lượng mặt trời quy định tại Thông tư số 02/2020/TT-BNNPTNT ngày 28/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thông tư 02), các chủ trang trại chăn nuôi, trồng trọt… có trách nhiệm tổ chức sản xuất, kinh doanh theo quy hoạch. , kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn. Việc đảm bảo lắp đặt năng lượng mặt trời trang trại phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương.

Hai là: Trường hợp nhiều hệ thống điện mặt trời có tổng công suất lớn hơn 1 MW (mỗi hệ thống có công suất không quá 1 MW) trên một địa điểm (trên cùng một khu đất hoặc trên mái khu công nghiệp) được đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp liên tiếp của một hoặc nhiều nhà đầu tư; Trường hợp nhà đầu tư mua lại nhiều hệ thống điện mặt trời nằm liền kề nhau, có tổng công suất lớn hơn 1 MW: Theo quy định tại Quyết định 13 và Thông tư 18, trường hợp này

Thông tư hướng dẫn một số trường hợp cụ thể như sau:
Thông tư hướng dẫn một số trường hợp cụ thể như sau:

Ba là: Trường hợp chủ đầu tư tận dụng mái nhà của trụ sở làm việc, văn phòng điều hành, bếp ăn, nhà nghỉ, nhà để xe của nhân viên, nhà xưởng, lắp đặt năng lượng mặt trời kho chứa nguyên vật liệu, trong khuôn viên của dự án điện mặt trời, nhà máy thủy điện, nhiệt điện để đầu tư điện mặt trời mái nhà và đề nghị lắp công tơ riêng, ký hợp đồng mua bán điện hệ thống điện mặt trời: Trong trường hợp này, EVN có thể ký hợp đồng mua bán điện nếu thấy phù hợp với quy định về quy định của hệ thống điện mặt trời (tại Quyết định 13 và Thông tư 18) .

Mất bao lâu để lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà?

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát và đưa ra các thông số chính xác. Sau đó thông báo cho khách hàng về lắp đặt năng lượng mặt trời khu vực và các vấn đề liên quan. Khi đã đạt được những thỏa thuận, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt. Thông thường, phải mất từ ​​3 – 6 tuần để điện mặt trời áp mái đi vào hoạt động và tạo ra năng lượng.

Lợi ích của điện mặt trời áp mái

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 13 về khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời nói riêng. Lợi ích lớn nhất lắp đặt năng lượng mặt trời của việc khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời nói riêng là bổ sung nguồn năng lượng mới, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. xã hội và hướng tới mục tiêu sử dụng nguồn năng lượng sạch để bảo vệ môi trường chung thay cho việc sử dụng nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch.

Mất bao lâu để lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà?
Mất bao lâu để lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà?

Vật tư chính để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời:

Tùy thuộc vào việc chủ đầu tư lựa chọn vật tư giá rẻ hay cao cấp hay trung bình, đặc biệt giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tấm pin mặt trời. Hiện nay trên thị trường lắp đặt năng lượng mặt trời có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời với xuất xứ hoàn toàn khác nhau từ giá rẻ cho đến cao cấp,…

Tùy thuộc vào thông số và chính sách bảo hành mà giá tấm pin năng lượng mặt trời sẽ khác nhau. Để có một hệ thống tốt, gia chủ nên sử dụng những vật tư do Asia Solar đề xuất, những sản phẩm này không quá đắt mà chất lượng vẫn rất đảm bảo.

Kết luận

Tùy theo chính sách bảo hành của đơn vị lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mà chi phí này sẽ khác nhau. Một số đơn vị sẽ tính phí cho mỗi lần bảo hành lắp đặt năng lượng mặt trời theo thời gian, việc bảo hành định kỳ sẽ hoàn toàn miễn phí.

Với đội ngũ kỹ sư lắp đặt điện mặt trời Những khách hàng lành nghề có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của công trình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *