Lắp đèn năng lượng mặt trời 150w cho tàu bè đánh cá

đèn cao áp năng lượng mặt trời

Tàu bè đánh cá là hoạt động ngư nghiệp cần nguồn ánh sáng vô cùng lớn trong khi việc đi lại trên biển khiến ngư nhân cũng khá loay hoay với vấn đề điện lưới. Lắp đèn năng lượng mặt trời 150w cho tàu bè đánh cá là một giải pháp điện năng vừa tối ưu, vừa điện lợi, vừa có nhiều ý nghĩa cho hoạt động đánh bắt xa bờ.

Vai trò của đèn năng lượng mặt trời với tàu bè đánh cá

Đèn chiếu sáng không chỉ có ý nghĩa là công cụ phát sáng cho các ngư dân trên tàu bè, mà nó còn là công cụ giúp họ có thể đánh bắt cá vào ban đêm. Ước tính chi phí điện cho mỗi lần đánh bắt cá trên biển đối với ngư dân là một khoản chi phí không hề nhỏ. Chưa nói việc lắp hệ thống điện trên tàu cũng đòi hỏi sự phiền phức và mệt nhọc không kém. Trong khi, việc đi lại của tàu bè trên biển còn có thể bị tác động của sóng và gió, khiến hệ thống điện không phải lúc nào cũng có thể hoạt động một cách suôn sẻ.

hoanggiangsolar

Vai trò của đèn năng lượng mặt trời với tàu bè đánh cá

 

Với những khó khăn như vậy, việc lắp đèn năng lượng mặt trời cho tàu bè đánh cá có rất nhiều ý nghĩa với ngư dân. Một là, giúp ngư dân có một nguồn điện thắp sáng ổn định, với công suất lớn, có thể giúp họ tiết kiệm được vô số các khoản chi phí liên quan đến điện. Hai là, việc lắp đặt hệ thống điện trên tàu thuyền đã không còn là trở ngại với ngư dân nữa. Họ cũng không còn phải lo lắng về nguồn điện gặp sự cố hay trục trặc giữa chuyến ra khơi. 

Bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài việc dễ lắp đặt, nguồn điện ổn định, hiệu năng và độ bền sử dụng cũng cao gấp 5 đến 10 lần so với các loại bóng đèn led thông thường. Khiến việc lắp đèn năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí về điện cho ngư dân mà còn giúp họ giảm áp lực về vấn đề lắp đặt hệ thống điện trên tàu cũng như không cần phải sủa chữa, thay thế bóng điện mới một cách thường xuyên.

Ngoài ra, có rất nhiều loại bóng đèn năng lượng mặt trời với các loại công suất thiết kế cũng như kiểu dáng khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu đánh bắt cá khác nhau của các tàu bè hoặc đánh bắt cá theo mùa. 

Lắp đèn năng lượng mặt trời 150w cho tàu bè đánh cá

Lắp đèn năng lượng mặt trời 150w cho tàu chụp mực

Loại đèn năng lượng mặt trời 150w có trọng lượng cũng nhẹ hơn nhiều so loại bóng 4kg mà ngư dân cùng cho tàu chụp mực. Bạn treo bóng đèn cách đều trên mỗi bên mạn tàu, mỗi bóng cách nhau khoảng 3m, và được treo thành 2 đến 3 hàng. Số lượng bóng đèn bạn cần dùng cho tàu đánh mực có thể lên đến 300-500 bóng đèn, tùy vào diện tích của mỗi loại tàu.

đèn năng lượng mặt trời solar light

Lắp đèn năng lượng mặt trời 150w cho tàu chụp mực

Do đèn năng lượng mặt trời có thể sử dụng thoải mái và không lo bị nước làm hỏng pin nạp điện. Nên bạn có thể bố trí vị trí lấp đặt pin mặt trời ở các vị trí đa dạng trên tàu. Bạn hãy tính phương án lắp đặt pin mặt trời sao cho hiệu quả là được. Gắn chặt thiết bị trên tàu để pin không bị rơi trong quá trình tàu di chuyển. Bạn cũng cần tính phương án một pin mặt trời để nối với số lượng lớn các loại bóng đèn cần dùng trên tàu.

Lắp đèn năng lượng mặt trời 150w cho tàu lưới vây

Thiết kế đèn năng lượng mặt trời cho tàu lưới vây cũng giống như nguyên tắc thiết kế đèn giống như cho tàu chụp mực. Bạn chú ý khoảng cách lắp đặt bóng đèn 50cm từ mạn thuyền đi xuống. Ngoài ra, đèn lưới vây cũng cần lắp nhiều bóng thắp sáng khác ở trên tàu. Bạn tạo giàn bóng trên cao sao cho các bóng xếp đều và cân xứng để tạo hiệu ứng ánh sáng đồng đều. Các bóng đèn cũng được xếp đồng đều trên khoang thuyền.

Cá sẽ rất thích những khu vực ánh sáng lộng lẫy vào ban đêm, nên cường độ ánh sáng cao sẽ tốt hơn cho các ngư dân bắt cá. Ngoài ra, chúng ta cũng tham khảo thêm về tập tục ưa sáng của từng loài cá để có thể đánh bắt cá trên biển hiệu quả hơn. 

Lắp đèn cho tàu câu cá ngừ

Cá ngừ là loại cá đánh bắt xa bờ hơn. Chúng sống ở vùng nước sâu hơn và ngoi lên mặt nước chủ yếu là tìm kiếm thức ăn. Số lượng các loại bóng đèn lắp đặt trên tàu đánh cá câu cá ngừ sẽ ít hơn đôi chút so với các loại tàu trên. Điểm lưu ý duy nhất mà bạn cần chú ý khi lắp đặt bóng đèn cho tàu cá là bố trí đèn và pin mặt trời sao cho hiệu quả. Đèn năng lượng mặt trời có độ bền cao và có tính an toàn vì nó không có nguồn điện phúc tạp và không gây nguy hại về điện giật như nguồn điện thông thường.

hoàng giang

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 150w cho tàu bè đánh cá. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất  hân hạnh được phục vụ quý khách

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *