có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 cho gia đình?

có nên lắp năng lượng mặt trời 2022

có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 cho gia đình? Chi phí hệ thống như thế nào? Một hộ gia đình nhỏ nên sử dụng bao nhiêu kW? Hệ thống có những thiết bị gì? Những thiết bị đó có giá bao nhiêu? Lợi ích của nó là gì?… Đó là một số câu hỏi mà mọi người thường đặt ra khi tìm đến hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hôm nay hãy cùng Hoàng giang Solar tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề trên nhé!

có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022, các lý do gia đình cần

Câu trả lời là NÊN lắp điện mặt trời càng sớm càng tốt. Nhu cầu sử dụng có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 năng lượng tái tạo ngày càng cao do nhiên liệu ngày càng khan hiếm, bên cạnh đó khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình có hóa đơn tiền điện từ 1 triệu trở lên để tiết kiệm chi phí hàng tháng. và tăng thêm tính hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Đặc biệt trong những tháng hè sắp tới, chắc chắn giá điện sẽ tăng cao do phải sử dụng quạt, điều hòa liên tục trong nhiều giờ.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022, các lý do gia đình cần
có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022, các lý do gia đình cần

Hệ thống năng lượng mặt trời phổ biến

Theo thống kê từ EVN, lượng điện tiêu thụ trong các tháng mùa hè, có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 đặc biệt là các tháng hè, có lúc tăng gần 50% đối với các hộ gia đình ở miền Bắc và miền Trung. Áp lực về điện cho các hộ gia đình cũng như cho EVN luôn tăng cao đòi hỏi phải có một nguồn điện đảm bảo cũng như phải có các biện pháp dự phòng. Điện năng lượng mặt trời đang nổi lên như một giải pháp xanh, sạch, tiết kiệm năng lượng cho các gia đình.

Lợi ích của điện mặt trời đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái không chỉ mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp (tiết kiệm tiền điện – giảm chi phí vận hành, tăng doanh thu bán điện dư) như đối với các doanh nghiệp khác. hộ gia đình mà còn mang lại những lợi ích gián tiếp khác. 

Điều đó đến từ việc có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất kinh doanh, gia tăng giá trị thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và mở ra nhiều cơ hội hơn trên các thị trường quốc tế khó tính. Nếu biết tận dụng, những lợi ích này còn lớn gấp nhiều lần so với lợi ích kinh tế trực tiếp mà doanh nghiệp nhận được.

Lợi ích của điện mặt trời đối với doanh nghiệp
Lợi ích của điện mặt trời đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tham khảo các bài viết sau:

  • Phát triển điện mặt trời cho doanh nghiệp: 5 lợi ích thiết thực
  • Sử dụng năng lượng sạch, “xanh hóa” ngành dệt may: Cơ hội và thách thức
  • Chiến lược đôi bên cùng có lợi để ngành chế biến thủy sản phát triển bền vững

Một lý do khác khiến các doanh nghiệp Có nên lắp điện mặt trời? là doanh nghiệp có thể sở hữu hệ thống điện mặt trời trị giá hàng chục tỷ đồng với vốn đầu tư… 0 đồng (chỉ cần tận dụng mái văn phòng, nhà xưởng nhàn rỗi) bằng cách lựa chọn hình thức hợp tác điện lực BLT. mặt trời. Doanh nghiệp có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 có thể tham khảo chi tiết biểu mẫu này đây và một ví dụ dự án thực tế của hình thức hợp tác này, đã chuyển giao thành công đây.

Với những lợi ích thiết thực này, chắc chắn các hộ gia đình và doanh nghiệp Có nên lắp điện mặt trời? Và Có nên đầu tư điện mặt trời áp mái? ngay để được hưởng ưu đãi của Chính phủ về giá điện.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022: Hiểu đúng để không làm sai

Tiết kiệm hay kinh doanh?

Thực tế cho thấy, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhiều dự án điện chậm tiến độ, các dự án lưới điện gặp khó khăn trong thủ tục giải phóng mặt bằng thì cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái cần được triển khai. được hiểu theo hướng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 

Đó là, có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 các hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp… có thể tận dụng mái nhà để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nhằm giảm áp lực về điện năng cho ngành điện; giảm chi phí tiền điện hàng tháng, góp phần giảm thiểu bảo vệ môi trường. Cuối cùng, nếu lượng điện dư thừa sẽ được bán cho ngành điện.

Như vậy, có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 theo thứ tự ưu tiên, mục đích tiết kiệm điện phải đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cơ chế của Chính phủ, dường như các chủ đầu tư đều đặt mục tiêu bán điện lên hàng đầu. Điều này dẫn đến “phong trào” nhà nhà làm điện mặt trời mà không tính đến yếu tố kỹ thuật, an toàn, trung hạ thế hay lưới điện phân phối. Thậm chí, nhiều người lợi dụng chính sách để trục lợi như lập trang trại chăn nuôi, lắp đặt điện mặt trời để bán cho ngành điện với giá cao, lên đến 20 năm.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022: Hiểu đúng để không làm sai
có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022: Hiểu đúng để không làm sai

Chính “tâm kinh doanh” đã dẫn đến những tồn tại, có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 thiếu sót, sai phạm mà Bộ Công Thương cho biết trong thông báo kết luận rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời áp mái. tháng 3 năm 2022 vừa qua.

Cũng chính vì tư duy kinh doanh, một doanh nghiệp ở Bình Dương đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng (phần lớn là vốn vay) để đầu tư điện mặt trời áp mái trên mái nhà xưởng. Và hàng tháng dựa vào doanh thu bán điện của ngành điện để trả nợ ngân hàng khoản vay này (theo giải thích của lãnh đạo doanh nghiệp). Và doanh nghiệp này cũng dự kiến ​​sau khi thu hồi vốn sẽ thu lợi khoảng 2 tỷ đồng mỗi tháng.

Có thể thấy, có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 sự phụ thuộc này cộng với các yếu tố kỹ thuật, an toàn (như nhu cầu sử dụng điện thấp, giảm công suất, ảnh hưởng thời tiết, lưới điện quá tải….) đã khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Kết luận

Không có lý do gì để một quốc gia giàu tiềm năng điện tái tạo như Việt Nam lại phải mãi nhập khẩu điện. Dù sao đi nữa, có nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022 ngành điện vẫn quan trọng nhất trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 của nước ta.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *