Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà
  • Thương hiệu: Sơn Hà
  • Bảo hành: 5 năm
  • Chất liệu: INOX SUS 304
  • Dung tích: 160 lít
  • Kích thước:  1420 x 1983 x 1304 (Dài – Rộng – Cao)

Mỗi lần cần sử dụng nước nóng là một lần phải đun nước, thật mất thời gian và phiền phức biết bao. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều người đã lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít. Với tính năng thân thiện, tiện ích và hiệu quả kinh tế cao, đây là sản phẩm được nhiều hộ gia đình Việt ưa chuộng và tin dùng.

Những thông tin về máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít

máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít là dòng sản phẩm mới nhất của công ty Sơn Hà về thái dương năng. Mặc dù được sản xuất trên dây chuyền tự động hóa hiện đại nhất Châu Âu hiện nay, máy lại cực kì phù hợp với thị hiếu của người Việt bởi chi phí hợp lí đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng có thu nhập thấp.

==> Tham khảo các bài viết liên quan khác <==

Thông số kỹ thuật

Với kích thước D × R × C tương đương với 1983 × 1420 × 1304mm và dung tích 160 lít, máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà phù hợp với gia đình có ít hơn 5 thành viên.

Công nghệ ống chân không Hitech giúp tăng cường khả năng hấp thụ nhiệt lên đến 98%.

Cấu tạo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít có thiết kế vô cùng đơn giản với 3 bộ phận: ống hấp thụ nhiệt chân không, bình chứa nước nóng và giá đỡ. Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhận một vai trò, nhiệm vụ khác nhau.

  • Ống hấp thụ nhiệt chân không: là bộ phận quan trọng nhất của máy. Bởi nó hấp thụ năng lượng và truyền nhiệt giúp làm nóng nước, được thiết kế từ chất liệu có khả năng chịu được sự va đập mạnh.
  • Bình chứa nước nóng: giúp lưu trữ lượng nước đã được làm nóng. Bình bảo ôn được thiết kế dày dặn bằng chất liệu inox SUS 304 siêu bền, chống gỉ cao, đảm bảo nước trong bình luôn sạch sẽ. Bên cạnh đó, bình chứa này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 160°C và có khả năng giữ nhiệt trong vòng 72 giờ.
  • Giá đỡ: được làm từ thép không gỉ, cứng cáp, chắc chắn và chịu được nắng, mưa. Chân đế thường được nằm nghiêng, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít đón lấy ánh nắng tại vi trí tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít hoạt động dựa trên nguyên lí đối lưu nhiệt tự nhiên giúp biến đối quang năng thành nhiệt năng.

Khi ánh nắng mặt trời lên, chiếu vào các ống thủy tinh chân không, các chất liệu bên ngoài ống sẽ hấp thụ nhiệt, làm ống thủy tinh nóng lên. Đến một nhiệt độ thích hợp, chúng sẽ truyền nhiệt làm nóng nước bên trong ống.

Tại đây, dòng nước nóng có khuynh hướng di chuyển lên trên bình chứa và dòng nước lạnh thì ngược lại – di chuyển xuống ống chân không để được làm nóng.

Cứ như thế, quá trình diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ của bình chứa và ống thủy tinh không bằng nhau.

Tính năng của máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 160 lít

  • An toàn tuyệt đối

Vì máy hoạt động bởi nhiên liệu tái tạo – năng lượng mặt trời, nên bạn không cần phải lo về vấn đề rò rỉ, chập nổ điện.

Bên cạnh đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời cực kỳ thân thiện với môi trường bởi chúng hoàn toàn không sản sinh ra khí CO2 hay bất kỳ chất thải nào trong quá trình sử dụng.

  • Tiết kiệm chi phí

Có thế thấy rằng, khi dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời, chúng ta chỉ mất một lần duy nhất chi phí lắp đặt cho việc sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, việc nấu cơm canh bằng nước nóng cũng sẽ nhanh và tiết kiệm ga/ điện hơn nhiều so với việc đun bằng nước lạnh.

Khi nền kinh tế bị suy thoái, giá điện, xăng dầu tăng, cháy nổ liên miên, tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra nghiêm trọng thì việc chọn máy năng lượng và dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp hiệu quả và lâu dài cho gia đình bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *