Lắp đèn năng lượng mặt trời 100w cho các nhà kho, nhà xưởng

hoanggiangsolar

Nhà kho, nhà xưởng là những không gian cất giữ hàng hóa quan trọng các các nhà máy sản xuất. Ánh sáng trong nhà kho, nhà xưởng giúp nhân viên quản lý có thể dễ dàng quản lý hàng hóa và theo dõi việc xuất nhập vật tư, nguyên liệu. Tùy từng ngành lĩnh vực khác nhau, các yêu cầu ánh sáng ở các xưởng cũng khác nhau. Trong đó, việc lắp đèn năng lượng mặt trời 100w cho các nhà kho, nhà xưởng cũng đang trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay. 

Vai trò của đèn năng lượng mặt trời với nhà kho, nhà xưởng

Một số tiêu chí ánh sáng với nhà kho, nhà xưởng

Có thể bạn không biết, mỗi một nhà kho, nhà xưởng của các ngành nghề khác nhau lại có những yêu cầu về chỉ tiêu ánh sáng khác nhau. Đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm về độ rọi, có đơn vị là Lux. Đó là chỉ lượng ánh sáng được chiếu trên một dơn vị diện tích. Ánh sáng bố trí trong nhà xưởng cũng cần đủ sáng để giúp công nhân có thể đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của khâu sản xuất. 

đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Tiêu chí ánh sáng với nhà kho, nhà xưởng

Yêu cầu về độ sáng đối với các ngành nghề cũng rất khác nhau. Ngành có yêu cầu thấp nhất là kho lưu trữ với độ rọi là 150. Các ngành có độ rọi thấp vừa bao gồm công nghiệp sản xuất giấy, kính và đồ gốm là 300. Công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất, may mặc cần độ sáng trung bình là 500.  Công nghiệp gỗ là 750 và công nghiệp cơ khí là 1000.

Yếu tố tiếp theo là nhiệt độ màu, tương ứng với độ rọi chiếu sáng, nhiệt độ màu cần đáp ứng có tỷ lệ thuận với độ rọi. Độ rọi 150 cần nhiệt độ màu từ 2000-3000, độ rọi 300 cần nhiệt độ màu là 3000-4000, tương tự như thế đến độ rọi 1000 thì cần 6000-7000 nhiệt độ màu. Bên cạnh đó, cũng có các tiêu chuẩn khác như tiêu chuẩn về độ nhấp nháy, tiêu chuẩn độ chói, độ hoàn màu.

Vai trò của đèn năng lượng mặt trời với nhà kho, nhà xưởng

Đèn năng lượng mặt trời có nhiều loại khác nhau có thể đáp ứng được các tiêu chí khác nhau về mức độ chiếu sáng cần có ở các nhà kho, nhà xưởng. Bên cạnh đó, giải pháp đèn năng lượng mặt trời sẽ khiến nhà xưởng tiết kiệm rất nhiều chi phí điện năng hàng tháng. Việc tiêu thụ điện năng hàng tháng ở các đơn vị sản xuất chắc chắn là một con số không hề nhỏ.

Các ứng dụng đèn năng lượng mặt trời giúp các đơn vị sản xuất có thể giải quyết một vấn đề lớn về cắt giảm chi tiêu đầu vào. Bên cạnh đó, tuổi thọ của bóng đèn năng lượng mặt trời cũng rất cao, điều này cũng hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc tiết kiệm các loại chi phí sửa chữa và mua mới bóng đèn. 

Lắp đèn năng lượng mặt trời 100w cho nhà kho, nhà xưởng

Lắp bòng đèn năng lượng mặt trời 100w cho khu vực sản xuất

Khu vực sản xuất là khu vực hoạt động chính của bất cứ một xưởng nhà máy sản xuất nào. Để đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng giúp công nhân có thể đáp ứng hiệu suất sản xuất sản phẩm tối đa, bạn cũng cần căn cứ vào các tiêu chí ánh sáng theo từng ngành nghề đã được quy định chung. Tiếp đến bạn cần lựa chọn các loại đèn năng lượng mặt trời 100w có hình dạng và kích thước chiếu sáng cho phù hợp.

đèn năng lượng mặt trời liền thế

Lắp bóng đèn năng lượng mặt trời 100w cho khu vực sản xuất

Trước khi lắp bóng đèn bạn cần lên kế hoạch cũng như cách bố trí đèn sau phù hợp nhất với không gian bên trong của xưởng sản xuất. Xưởng sản xuất thông thường sẽ có diện tích khá lớn nên sẽ cần một số lượng bóng đèn không hề nhỏ. Bạn cũng cần kế hoạch thiết kế lắp đặt sạo cho phù hợp. Điều chỉnh khoảng cách ánh đèn xuống mặt sàn sao cho đảm bảo độ chiếu sáng hợp lý. 

Lắp bóng đèn năng lượng mặt trời 100w cho khu vực hoạt động chung

Đối với khu vực hoạt động chung có thể là các khu vực sinh hoạt ăn uống hoặc nghỉ ngơi. Ánh sáng sẽ không cần nhiều. Bạn cần cân đối với ánh sáng tự nhiên. Bố trí các vị trí lắp đặt đèn đảm bảo độ sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Độ sáng của các khu vực này yêu cầu không cần quá lớn và chỉ cần số lượng bóng vừa đủ.

Lắp bòng đèn cho khu vực kiểm tra và phân loại sản phẩm

Mặc dù độ sáng ở khu vực kiểm tra và phân loại sản phẩm cũng khá là quan trọng vì nó là khâu quan trọng để kiểm tra lại chất lượng hàng hóa một lần cuối trước đi đem chúng ra ngoài thị trường tiêu thụ. Ánh sáng vừa phải nhưng tầm nhìn chi tiết sản phẩm cần rõ để công nhân có thể đảm bảo được tiến độ cũng chất lượng kiểm tra, phân loại sản phẩm. Bạn cần lắp khoảng cách ánh sáng đèn ở tầm thấp hơn và ánh sáng vừa phải để khiến công nhân không bị chói mắt.

Lắp bóng đèn khu vực nhà kho

Nhà kho sẽ là khu vực cần yếu tố ánh sáng thấp hơn so với các khu vực còn lại. Nhà kho là nơi công nhân quản lý nguyên vật liệu nhập vào cũng như sản phẩm đã hoàn thiện nhưng cần nhập về chỉnh sửa lỗi. Mặc dù việc bố trí sắp xếp và quản lý kho sẽ đống vai trò quan trọng hơn cả vào chất lượng quản lý hàng hóa nhưng ánh sáng cũng cần được đảm bảo thích hợp để không cản trở tiến trình xử lý xuất nhập và kiểm kê vật tư, nguyên vật liệu,

hoàng giang

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 100w cho nhà kho, nhà xưởng. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất  hân hạnh được phục vụ quý khách

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *