Thiết kế đèn năng lượng mặt trời liền thế cho phòng tắm

đèn năng lượng mặt trời liền thế

Phòng tắm vừa là hoạt đống sinh hoạt cần thiết hàng ngày của con người, vừa là nơi giúp con người có thể thư giãn và nghỉ ngơi. Thiết kế đèn năng lượng mặt trời liền thế cho phòng tắm tưởng là công việc đơn giản nhưng cũng có nhiều yêu cầu phức tạp. Vì phòng tắm đồng thời cũng có nhiều chức năng sử dụng khác nhau. 

Nguyên tắc thiết kế ánh sáng cho phòng tắm

Thiết kế ánh sáng đảm bảo tốt cho công năng sử dụng của phòng tắm

Bạn cần ánh sáng để đảm bảo vệ sinh cơ thể, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày khác như đánh răng, rửa mặt, trang điểm, gội đầu. Ánh sáng cần độ sáng cao để bạn có thể quan sát và đảm bảo tốt hoạt động sinh hoạt nói chung hàng ngày. Ánh sáng nhà tắm không nên tối quá vì sẽ gây cảm giác khó chịu và không thoải mái cho hiệu quả của chức năng sử dụng. 

đèn năng lượng mặt trời liền thếNguyên tắc thiết kế ánh sáng cho phòng tắm

Ánh sáng phòng tắm cần đảm bảo sự thoải mái, thư giãn nhưng cũng cần độ sáng tốt

Thiết kế ánh sáng phòng tắm không quá thiên về sự lịch sự, trang nhã, cũng không quá thiên về sự thoải mái và cũng cần phải có độ sáng vừa đủ giống như các loại phòng chức năng khác. Thiết kế ánh sáng phòng tắm lại đảm bảo đủ hài hòa tất cả các yếu tố. Mặc dù các yếu tố này ở phòng tắm có các chỉ tiêu sẽ không mạnh mẽ bằng.

Ví dụ như phòng khách sẽ cần sự trang nhã, lịch thiệp hàng đầu, phòng ngủ yêu cầu cao về sự nghỉ ngơi, thư giãn, nhà bếp cần chiếu sáng tốt. Các yếu tố này đều cân vừa phải ở phòng tắm. Và mức độ chỉ tiêu sẽ phân ra rõ rệt ở từng khu vực riêng rẽ. Như chỗ tắm vòi hoa sen, dưới gương là những khu vực cần chiếu sáng mạnh. Khu vực bồn tắm cần sự thư giãn, thoải mái. Không gian xung quanh phòng tắm cần một só điểm nhấn thể hiện sự trang nhã, lịch sự. 

Tận dụng không gian kiến trúc và nguyên lý ánh sáng để bài trí ánh sáng trang trí

Ngoài ra, việc thiết kế ánh sáng phòng tắm cũng cần bám vào không gian kiến trúc sẽ làm nổi bật cả phong cách thiết kế bên trong và gia tăng tính thẩm mỹ của hiệu ứng chiếu sáng. 

Bố trí đèn tại các vị trí cần ánh sáng quan trọng

Lắp đèn trần phòng tắm

Đèn trần phòng tắm bạn không cần lắp quá nhiều đâu nhé, bạn chỉ nên tập trung ở khu vực phía vòi hoa sen và chỗ gương soi. Đó là vị trí bạn cần dùng đến nhiều ánh sáng nhất. Cường độ chiếu sáng của đèn trần bạn cần không quá lớn vì ánh sáng lớn sẽ ảnh hưởng độ sáng của các khu vực xung quanh trong nhà tắm.

đèn năng lượng mặt trời liền thế

Bố trí đèn tại các vị trí cần ánh sáng quan trọng

Lắp đèn chiếu sáng trước gương tắm

Bạn có thể cần thêm một loại đèn ốp tương hoặc đèn hắt sáng trước gương, nó giúp đảm bảo công dụng sử dụng gương tắm một cách hiệu quả hơn. Đèn tắm trước gương có thể là loại đèn treo. 

Lắp đèn khu vực bồn tắm

Bồn tắm là nơi bạn vừa tắm vừa thư giãn. Việc không sở hữu một bồn tắm trong nhà có thể là một sự thiệt thòi dành cho bạn. Bồn tắm cũng cần hơn nữa nếu bạn kết hợp nó với các phương pháp trị liệu vật lý, bảo dưỡng da và nâng cao sức khỏe. Đây là một trong những ưu điểm của bồn tắm mà bạn nên sắm hoặc xây bồn tắm trong nhà tắm.

Bố trí đèn trang trí cần thiết khác

Việc lắp thêm những bức hình hoặc tranh ảnh nghệ thuật và tạo các thiết kế sang chảnh sẽ khiến không gian nhà tắm của bạn trở nên lộng lẫy và nguy nga hơn. Và bạn cũng thấy trân quý, yêu thương cái không gian phòng tắm hơn.

Một số lưu ý khác khi thiết kế đèn năng lượng mặt trời liền thế 

Độ sáng của các khu vực nhà tắm khác nhau có thể sẽ rất khác nhau

Có những khu vực ở nhà tắm cần độ chiếu sáng tốt hơn, có những khu vực cần ánh sáng tối hơn. Điểm đặc biệt khi bạn thiết kế ánh sáng cho phòng tắm là nó không yêu cầu đảm bảo ánh sáng đồng đều tại mọi nơi, mà có độ chênh lệch ánh sáng rõ ràng hơn hẳn ở từng vị trí. 

Bạn sẽ cần những vị trí tập trung ánh sáng tốt hơn

Với những nơi yêu cầu ánh sáng tốt hơn, bạn cần lắp nhiều loại đèn hơn, như đèn âm trần, đèn hắt sáng, đèn chiếu sáng. Bạn cũng chú ý đèn có cường độ ánh sáng lớn hơn sẽ cho độ chiếu sáng tốt hơn và đèn chiếu sáng tập trung sẽ giúp bạn đạt được hiệu ứng chiếu sáng tập trụng cao hơn.

Một số khu vực ở nhà tắm sẽ không cần nhiều ánh sáng

Với những khu vực không cần nhiều ánh sáng bạn chỉ cần bố trí ánh sáng yếu hơn bằng cách lắp đèn màu hoặc lắp đèn có cường độ ánh sáng yếu. 

hoàng giang

Trên đây là thông tin thiết kế đèn năng lượng mặt trời liền thế cho phòng tắm. Hoàng Giang Solar là đơn vị chuyên kinh doanh và phân phối các thiết bị ứng dụng năng lượng mặt trời. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *