Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong nhà

hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời dù đang là trào lưu mới và rất nhiều người muốn tìm hiểu thông tin nhiều hơn về loại đèn này. Nhưng chúng ta có lẽ sẽ phải bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng ngay cả khi chúng ta đã cố gắng tìm hiểu nhiều thông tin về nó. Bài viết hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ phần nào trong quá trình sử dụng đèn.

Xác định mục đích sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Tất nhiên mục đích cơ bản của việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời là để chiếu sáng. Nhưng thực ra công dụng của đèn năng lượng mặt trời còn nhiều hơn thế rất nhiều. Bạn có thể sử dụng đèn để làm yếu tố trang trí, đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ hoặc đảm bảo an ninh, chống trộm đột nhập. Bên cạnh đó, ánh sáng còn đáp ứng theo công năng hoặc các mục đích chiếu sáng cụ thể nhỏ hơn mà bạn có thể phân loại ra được

hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Xác định mục đích sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Bạn cần ánh sáng để ngủ, ánh sáng nấu ăn, ánh sáng đọc sách, ánh sáng nghỉ ngơi thư giãn. Với mỗi một mục đích phân loại nhỏ hơn, bạn cũng chưa chắc đã xác đinh được cụ thể oại ánh sáng mà bạn cần. Nhưng từ từ trong quá trình sử dụng, bạn có thể cảm nhận được nhiều hơn về nó. 

Lựa chọn phong cách thiết kế ánh sáng phù hợp

Phong cách thiết kế ánh sáng thì vô vàn, nó có thể có các mẫu thiết kế sẵn hoặc thậm chí chỉ là những ý tưởng ngẫu nhiên nảy sinh trong đầu bạn. Phong cách là một chỉnh thể có khái niệm rõ ràng hoặc cụ thể về một chủ đề nào đó. Khái niệm càng gần gũi thì sẽ dễ để nhận biết hơn những khái niệm trừu tượng và phức tạp. Nhưng trong khái niệm về phong cách nó cần đáp ứng các nguyên tắc thiết kế ánh sáng cơ bản, trước khi bạn tưởng tượng tới những phong cách thiết kế ánh sáng sâu sa hơn.

Tính toán số lượng bóng đèn năng lượng mặt trời cần sử dụng

Tiếp đến bạn dựa vào các chỉ số chiếu sáng của bóng đèn để tính toán số lượng bóng đèn cần sử dụng cho phù hợp. Điều này giúp bạn giải quyết được 2 vấn đề: một là bạn dự trù được ngân sách ban đầu cần mua bóng, hai là nó giúp bạn thuận tiện hơn cho quá trình lắp đặt bóng. Nên bố trí vị trí bóng như thế nào cho khoa học để đảm bảo chỉ tiêu ánh sáng và cả tính thẩm mỹ cho không gian.

Lựa chọn sử dụng loại bóng đèn nào cho phù hợp

Bước tiếp theo bạn mới đi chọn loại bóng đèn năng lượng mặt trời phù hợp cần sử dụng. Bạn cũng lưu ý về giá thành của mỗi loại bóng cũng khác nhau tùy thuộc vào công năng và thương hiệu của bóng. Bạn hãy chọn những loại bóng được nhập khẩu chính hãng để đảm bảo bạn mua được đúng mặt hàng bạn cần. Bóng đèn năng lượng mặt trời chính hãng sẽ có thời hạn bảo hành lâu và độ bền cũng cực cao khiến bạn hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi sử dụng.

hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời cho phù hợp

Tùy thuộc vào mục đích cũng như công năng sử dụng của từng loại không gian, mà bạn cũng lựa chọn các loại bóng đèn cho phù hợp. Có đèn pha, đèn trụ cột, đèn sân vườn, đên âm trần và rất nhiều loại bóng đèn khác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Một số hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời khác

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời để đáp ứng công năng sử dụng

Bạn cần sử dụng đèn năng lượng mặt trời đáp ứng được một số công năng đặc biệt của không gian. Ví dụ như thiết kế ánh sáng cho phòng khách bạn cần chú ý đảm bảo tính lịch sụ trang nhã. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và phối hợp đồng bộ với cấu trúc thiết kế và cấu tạo sơn tường. Thiết kế ánh sáng cho nhà bếp cần ánh áng trắng, dịu để cân bằng với nhiệt độ nóng oi của bếp, độ sáng vừa phải để tạo cảm giác dễ chịu. 

Thiết kế nhà tắm cần đèn sáng trắng, có độ sáng cao hơn một chút để bảm bảo cảm giác vệ sinh, sạch sẽ. Ánh sáng phòng ngủ cần dịu nhẹ để nghỉ ngơi thư giãn. Có đèn đọc sách riêng để đọc sách khi muốn. Các không gian như hành lang, ban công, sân vườn đều là nơi bạn có thể tự do sáng tạo phong cách thiết kế ánh sáng yêu thích.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cân đối với chi phí mua ban đầu

Chi phí của đèn năng lượng mặt trời ban đầu sẽ khá cao nên bạn cũng cần cân nhắc về số lượng bóng đèn bạn cần mua. Mặc dù lượng điện tiết kiệm hàng tháng của bạn cũng tăng lên tỷ lệ thuận với số lượng bóng đèn năng lượng mặt trời ban đầu bạn dùng.  Chức năng điều khiển từ xa khiến việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũng trở nên vô cùng thuận tiện và dễ dàng. 

hoàng giang

Trên đây là thông tin hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *