Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào các dạng năng lượng tái tạo phổ biến

Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào

Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào ngày càng phổ biến thay thế các loại nhiên liệu truyền thống. Sử dụng năng lượng tái tạo giúp giảm thiểu khí thải carbon, bảo vệ môi trường sống. Để hiểu hơn về năng lượng tái tạo là gì? Ưu điểm và nhược điểm của năng lượng tái tạo là gì và nó được phân loại như thế nào? Mời các bạn xem chi tiết ngày bài viết dưới đây của Hoàng Giang Solar ngay lập tức!

Năng lượng thủy triều: năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào tiềm năng to lớn

Oil Price báo cáo rằng là một phần của kế hoạch năng lượng tái tạo để giải quyết biến đổi khí hậu, chính phủ Hoa Kỳ đang đầu tư mạnh vào tương lai của năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào. Trong khi đó, châu Âu cũng đang tài trợ cho việc phát triển công nghệ năng lượng thủy triều để thúc đẩy lĩnh vực năng lượng tái tạo. Giai đoạn tài trợ ban đầu cho nghiên cứu này dự kiến ​​sẽ góp phần triển khai các dự án năng lượng thủy triều trên toàn thế giới trong thập kỷ tới.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cung cấp 35 triệu đô la để phát triển các hệ thống năng lượng thủy triều và sông theo Đạo luật Cơ sở hạ tầng. Bộ năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào đã tìm thấy tiềm năng phát triển sản xuất năng lượng thủy triều và thủy triều mà phần lớn chưa được phát triển. Khoản tài trợ này sẽ được giải ngân vào năm 2023, khiến nó trở thành khoản đầu tư lớn nhất vào công nghệ năng lượng sông và thủy triều ở Hoa Kỳ.

Năng lượng thủy triều: năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào tiềm năng to lớn
Năng lượng thủy triều: năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào tiềm năng to lớn

Ngành công nghiệp mới này đòi hỏi một quá trình nghiên cứu và phát triển sâu rộng hơn trước khi phát triển thành các dự án quy mô lớn. Tuy nhiên, Bộ Năng lượng Mỹ lạc quan rằng thủy triều và dòng chảy của các con sông sẽ cung cấp nguồn năng lượng xanh dồi dào cho quốc gia này.

Nhận thức về tiềm năng phát triển năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào đã tăng lên đều đặn trong những năm gần đây, với một loạt dự án đáng chú ý được thành lập trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và Ấn Độ. Vào tháng 7 năm 2021, tuabin thủy triều mạnh nhất thế giới đã đi vào hoạt động ở vùng biển Vương quốc Anh, thu hút sự chú ý của ngành năng lượng toàn cầu. Năm nay, một cơ sở thử nghiệm cánh quạt tuabin khác trị giá 5,18 triệu đô la đã đi vào hoạt động.

Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào ĐANG TĂNG TRƯỞNG

Một nghiên cứu năm 2021 của Đại học Edinburgh cho thấy năng lượng từ các dòng thủy triều có khả năng cung cấp 11% nhu cầu điện hàng năm hiện tại của Vương quốc Anh.

Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào là nguồn năng lượng có thể tái tạo và dự đoán được – thủy triều có thể được dự báo chính xác trong suốt cả năm

Vương quốc Anh có thủy triều mạnh thứ hai trên thế giới – sau Canada – vì vậy có thể là nơi lý tưởng để phát điện thủy triều

Với khả năng dự đoán của nó, năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào có thể là một bổ sung hấp dẫn cho danh mục các nguồn năng lượng tái tạo để phát điện. Để điều đó xảy ra, các kỹ sư cần có khả năng kiểm tra các bộ phận sẽ phải hoạt động trong điều kiện ngoài khơi khắc nghiệt xung quanh Quần đảo Anh. Geoff Watts mô tả các tính năng của FastBlade, một cơ sở mới có thể thực hiện thử nghiệm tăng tốc quy mô lớn các cánh quạt để phát điện thủy triều.

Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào ĐANG TĂNG TRƯỞNG
Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào ĐANG TĂNG TRƯỞNG

Sản xuất năng lượng thủy triều có thể đang trên bờ vực tăng? Khí đốt, than đá, hạt nhân, thủy điện, năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào mặt trời và gió đều là một phần của cuộc tranh luận đang diễn ra về điểm mạnh và điểm yếu, chi phí và lợi ích của các nguồn điện khác nhau. 

Nhưng năng lượng thủy triều hầu như không còn được thảo luận – không có gì ngạc nhiên khi xem xét đóng góp nhỏ bé của nó cho đến nay. Sự lơ là này có thể thay đổi sau khi khai trương một cơ sở mới do Trường Kỹ thuật của Đại học Edinburgh quản lý.

Nguyên tắc hoạt động năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào là gì?

Để thu được năng lượng từ sóng, phương pháp dao động cột nước được sử dụng. Sóng đánh vào bờ biển, đẩy mực nước trong một căn phòng lớn được xây dựng vào dải ven biển, một phần chìm dưới mặt biển. Khi nước dâng lên, năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào không khí trong phòng bị đẩy ra ngoài qua một lỗ vào tuabin. Khi sóng rút đi, mực nước hạ xuống bên trong buồng hút không khí qua tuabin theo hướng ngược lại. Tua bin quay làm quay máy phát điện để sản xuất điện.
 

Điểm mấu chốt của hệ thống là việc sử dụng một thiết bị gọi là tuabin, các cánh của nó quay theo cùng một hướng, bất kể hướng của luồng không khí. Máy Limpet hiện được coi là nền tảng tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào trong công nghệ khai thác năng lượng từ sóng biển. Hệ thống Limpet là một ví dụ điển hình về năng lượng khai thác Cái này. Hệ thống hoạt động theo nguyên lý sau:

Nguyên tắc hoạt động năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào là gì?
Nguyên tắc hoạt động năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào là gì?
  • Khi thủy triều xuống: Chu kỳ sạc.
  • Triều cường: Chu kỳ nén.
  • Thủy triều thấp: Chu kỳ xả, kết thúc và sạc lại cho chu kỳ tiếp theo.

Kết luận

Năng lượng thủy triều thuộc dạng tài nguyên nào“hay”năng lượng thủy triều” Là “điện thu được từ năng lượng tích trữ trong nước di chuyển do thủy triều. Hiện nay, một số nơi trên thế giới đã áp dụng hệ thống máy phát điện sử dụng năng lượng thủy triều và tạo ra điện năng”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *