Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic: Có thực sự tiết kiệm điện?

Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic Có tiết kiệm điện

Một trong những thiết bị điều hòa đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng đó là máy điều hòa năng lượng mặt trời, vậy điều hòa năng lượng mặt trời panasonic là gì, ưu nhược điểm so với máy điều hòa thông thường ra sao…Cùng Hoàng Giang Solar tìm hiểu công năng của máy nhé.

Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic là gì?

Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic là gì
Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic là loại máy lạnh sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời

Máy lạnh năng lượng mặt trời là loại máy lạnh sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời. Máy lạnh thái dương năng có thiết kế khác và sử dụng “gas lạnh” không giống như các loại máy điều hòa thông thường khác.

Bên cạnh việc sử dụng năng lượng mặt trời, điều hòa không khí Năng lượng mặt trời cũng có thể được kết nối với lưới điện để làm mát/sưởi ấm.

Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic – Giải pháp tiết kiệm điện mùa nóng

Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic được cho là giải pháp tiết kiệm mùa đông. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen thì vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Bạn có thể xem qua ưu và khuyết điểm của sản phẩm bên dưới:

Ưu điểm của điều hòa năng lượng mặt trời panasonic

 • Hiệu suất cực cao 21.45% luôn đứng TOP 1 trong dòng pin Mono Half Cells trên thị trường.
 • Kích thước tiêu chuẩn vàng: (2115 x 1052 x 35)mm, được thiết kế theo tỷ lệ vàng giúp tăng độ chắc chắn cho tấm ốp, không bị rung, lắc khi lắp đặt. Để các tấm được đặt an toàn và bền vững trên mái của tòa nhà.
 • Công nghệ SU-02 sử dụng là 100% Mono Half Cells, điều hòa năng lượng mặt trời panasonic cho hiệu quả tốt nhất hiện nay đối với các tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng tại Việt Nam.
 • Bảo hành vật lý cho tấm lên đến 15 năm. Bảo hành hiệu suất 28 năm mang lại hơn 80% hiệu suất trong năm đầu tiên.
 • Thương hiệu tấm pin SU-02 được phát triển hoàn toàn và sở hữu bởi SUNEMIT, thương hiệu 100% Việt Nam, tích cực cung cấp cho khách hàng dịch vụ Bảo hành, Bảo trì hậu mãi tốt nhất trên thị trường.

Khuyết điểm điều hòa năng lượng mặt trời panasonic

 • Giá bán của máy điều hòa năng lượng mặt trời khá cao, điều hòa năng lượng mặt trời panasonic có thể gấp 3-5 lần so với điều hòa thông thường.
 • Sản phẩm còn khá mới đối với người tiêu dùng, hạn chế trong việc lựa chọn nhà cung cấp.

Tuy còn những nhược điểm và hạn chế nhất định nhưng với sự phát triển của năng lượng mặt trời nói chung, ưu điểm vượt trội của máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời nói riêng thì đây sẽ là một sản phẩm “trending”. trong tương lai gần.

Nguyên lý hoạt động điều hòa năng lượng mặt trời panasonic

Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic hoạt động trên nguyên lý tận dụng năng lượng mặt trời để làm nóng dung môi bên trong bằng cách sử dụng bộ thu nhiệt dạng ống chân không. Môi chất lạnh từ máy nén sẽ đi qua các cuộn dây đồng bên trong bộ thu nhiệt và thực hiện quá trình trao đổi nhiệt, sau khi được làm nóng bởi môi chất bên trong bộ thu nhiệt, nó sẽ tuần hoàn qua hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm. .

Điều hòa năng lượng mặt trời panasonic sử dụng máy nén nhỏ hơn thay vì máy nén tiêu chuẩn để vận hành hệ thống nhằm tiết kiệm năng lượng tối đa. Một máy nén nhỏ hơn sẽ tiêu thụ ít điện hơn nhiều và sẽ hoạt động với bộ thu năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện.

Trong máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời, quá trình làm mát được thay thế bằng cách làm bay hơi chất lỏng đến nhiệt độ sôi rất thấp. Khi một chất lỏng bay hơi hoặc đun sôi, nó sẽ thu một lượng nhiệt cùng với nó và cũng có thể tiếp tục làm như vậy cho đến khi chất lỏng sôi hoàn toàn hoặc cho đến khi mọi thứ trở nên lạnh đến mức điểm sôi dưới 0. mức độ đạt được.

Vì sao nên chọn sử dụng đèn năng lượng mặt trời panasonic?

Vì sao nên chọn đèn năng lượng mặt trời panasonic
Đèn năng lượng mặt trời panasonic là giải pháp an toàn, lý tưởng cho thời đại mới

Nên chọn đèn năng lượng mặt trời Panasonic vì rất nhiều lý do:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời Panasonic có chức năng hấp thụ nguồn ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng dạng điện năng.
 • Đèn năng lượng mặt trời Panasonic gồm các chip led siêu sáng, độ bền cao, khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn so với những loại đèn thông thường.
 • Khung đèn năng lượng mặt trời Panasnic làm bằng hợp kim ngôm, được đúc nguyên khối và phủ môt lớp sơn để chống gỉ sét. Theo đó sẽ giúp cho thiết bị đèn không quá nóng trong quá trình sử dụng và không bị ăn mòn theo thời gian.
 • Pin sạc là pin sản xuất với công nghệ lithium với khả năng vừa nạp, vừa xã nguồn điện liên tục trong thời gian dài. Đảm bảo không chai pin, không phồng pin và không hư hại.
 • Có thể điều khiển với khoảng  cách hoowon 10m, nhất là một chiếc remote có thể điều khiển được những loại đèn khác nhau.
 • Dây nối đèn năng lượng mặt trời Panasonic là thành phần vô cùng quan trọng với chức năng vận chuyển điện từ pin đến đèn. Khi một dây nối càng to, càng chắc thì đảm bảo thời gian hoạt động của đèn đó là càng lâu và càng ít bị chai hơn.

Hệ thống năng lượng mặt trời dùng cho điều hòa có được không?

Hệ thống điều hòa năng lượng mặt trời panasonic có thể sử dụng được cho điều hòa. Nguyên lý máy điều hòa năng lượng mặt trời sẽ hoạt động như sau:

Hệ thống các tấm pin mặt trời lắp trên mái nhà có nhiệm vụ hấp thụ năng lượng bức xạ mặt trời rồi chuyển hóa nhiệt năng thành dòng điện 1 chiều. Dòng điện xoay chiều sẽ được tạo ra bằng cách đưa vào 1 dòng điện 1 chiều qua bộ hòa inverter. Sau đó, dòng điện xoay chiều này sẽ được chuyển hóa theo cùng 1 pha, 1 tần số với điện lưới. Đây là quá trình để giúp cho các thiết bị trong gia đình của bạn hoạt động và cũng là cách mà điều hòa chạy bằng năng lượng mặt trời.

Cũng như là tivi, nồi cơm, máy giặt hay tủ lạnh thì tất cả cả thiết bị trong nhà đều dùng được điện từ pin mặt trời. Sẽ không có bất kỳ sự khác biệt nào trong cách vận hành hay là hiệu quả làm mát hơn so với điện thông thường đâu nhé. Cơ bản, máy lạnh chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ như vậy.

Có nên dùng điều hòa năng lượng mặt trời?

Có nên dùng điều hòa năng lượng mặt trời
Nên dùng điều hòa năng lượng bởi nó tiện lợi, an toàn, tiết kiệm điện và phù hợp để sống xanh

Tất nhiên rồi, chúng ta nên sử dụng điều hòa năng lượng mặt trời nếu có điều kiện bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Tiết kiệm điện năng: Đây là nguồn năng lượng bền vững và là miễn phí được sử dụng để thay thế nguồn điện trực tiếp. Điều hòa nănng lượng mặt trời có thể làm giảm đến 50% hoặc nhiều hơn so với mức tiêu thụ điện của điều hòa thường.
 • Hoạt động ngay cả khi không có ánh nắng: Bộ thu nhiệt hấp thụ ánh sáng ban ngày và lưu trữ chúng thành nguồn năng lượng vào trong tấm pin. Điều đó sẽ giúp cho điều hòa chạy được ngay cả khi mà không có nắng hoặc là xuyên suốt màn đêm bằng điện dự trữ.
 • Tuổi thọ điều hòa cao: Điều hòa năng lượng mặt trời có thể có tuổi thọ lên đến 25 năm nếu chúng ta dùng đúng cách và kiểm tra định kỳ mỗi năm.
 • Bảo hành lâu dài: Đa số chính sách bảo hành khi mua điều hòa năng lượng mặt trời lên đến 5 năm, dài hơn so với những loại điều hòa bình thường.
 • Giúp bảo vệ môi trường: Chắc chắn đây là điều quan trọng bởi xu hướng tiêu dùng ngày nay hướng đến bảo vệ môi trường. Theo đó thì điều hòa năng lượng mặt trời giúp giảm độ tiêu thụ điện cũng như là lượng khí carbon thải ra ngoài.

Máy lạnh năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Máy lạnh năng lượng mặt trời là dòng công nghệ hiện đại mới nên giá thành của chúng là rất cao. Giá máy lạnh năng lượng mặt trời phải cao khoảng gấp 2 – 3 lần những loại điều hòa inverter tiết kiệm điện bình thường.

Mỗi bột điều hòa năng lượng mặt trời như vậy giá sẽ dao động từ 15 – 18 triệu đồng. Trong đó chưa bao gồm chi phí lắp đặt và chắc chắn có sự thay đổi một  rõ rệt theo thời gian.

Xem thêm bài viết : Dịch vụ sửa chữa bảo trì máy nước nóng của Hoàng Giang Solar

Kết luận

Điều hòa không khí là một điều cần thiết cơ bản trong khí hậu nóng ẩm. Tuy nhiên, điều hòa năng lượng mặt trời panasonic (máy lạnh năng lượng mặt trời) cần phải xác định tùy chọn nào là tốt nhất cho bạn, tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nếu bạn sống ở khu vực thường xuyên nóng, máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời có thể là một khoản đầu tư tốt. Tuy nhiên, có lẽ bạn nên xem xét một hệ thống điều hòa không khí với bộ lưu trữ pin nếu bạn sống ở một nơi nhiều mây.

Mặc dù có nhiều ưu điểm và nhược điểm của máy điều hòa không khí năng lượng mặt trời, nhưng có vẻ như ưu điểm vượt trội hơn nhược điểm. Người ta không thể tranh cãi với khoản tiết kiệm đáng kinh ngạc mà bạn sẽ kiếm được trên hóa đơn tiền điện dài hạn của mình.

Khai thác năng lượng của mặt trời để làm mát không gian sống của bạn. Rốt cuộc, đó là cách sáng tạo nhất để cứu trái đất và là một khoản đầu tư hiệu quả về chi phí.

Mọi thông tin tư vấn quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ sau đây :

Địa chỉ : 69 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam

Mail: hoanggiangsolar@gmail.com

Webhoanggiangsolar.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *