Tìm hiểu xem mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của

mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của

kỹ thuật bắn cung mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của Đây là một trong những điều nhập môn mà nhiều người mới làm quen với bộ môn này cần lưu ý. Đây là một môn thể thao nghệ thuật. Để chơi tốt trước tiên bạn cần cùng Hoàng Giang Solar tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về nó.

Lợi ích của bắn cung mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của

Phát triển sự tập trung

Tất cả các bước liên quan đến bắn cung đều đòi hỏi sự tập trung và tập trung cao độ để đưa mũi tên đến nơi bạn muốn. Theo nhiều cách, mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của kết quả của mỗi lần rút thăm sẽ phản ánh mức độ tập trung trong suốt quá trình.

Khi mới bắt đầu vẽ cung, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp trước tất cả các thao tác bạn đang thực hiện để bắn một mũi tên. Và khi tiêu điểm của bạn bị phân tán, bạn sẽ thấy các mũi tên của mình nằm rải rác khắp mặt mục tiêu. Đừng lo lắng, điều đó hoàn toàn bình thường. Bạn càng bắn nhiều mũi tên, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn trong khi bắn và bạn cũng sẽ dễ dàng tập trung vào mọi hành động hơn.

Lợi ích của bắn cung mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của
Lợi ích của bắn cung mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của

Tôi rèn luyện tính kiên nhẫn

Một trong những lỗi bắn cung phổ biến nhất mà các cung thủ mới mắc phải là “bắn nhanh” hoặc “đấm cò”.

Điều này xảy ra khi bạn đang nhắm vào mục tiêu bằng một mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của tên thì đột nhiên, một cảm giác lo lắng ập đến khiến bạn vội vàng buông cung. Chuyển động do cú phóng nhanh này gây ra khiến cung nhảy lên và cũng giật lại trong tay bạn. Điều này thay đổi mục tiêu của bạn và đường bay vốn có của mũi tên.

Vậy làm thế nào để không hoảng sợ và lao vào bắn? Nó phụ thuộc vào sự kiên nhẫn trong từng khoảnh khắc. Khi bạn lùi lại và nhắm, bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối và phải bắn. Tuy nhiên, với thực tế, bạn sẽ học được rằng không cần phải vội vàng. Bạn có tất cả thời gian trên thế giới để thực hiện một vài nhịp và từ từ, kiên nhẫn thực hiện.

xây dựng vật chất

Làm cho các bộ phận cơ thể của bạn hợp tác và di chuyển vào vị trí là một chuyện, nhưng có đủ sức mạnh để giữ vững trong khi chụp lại là chuyện khác.

Tôi rèn luyện tính kiên nhẫn
Tôi rèn luyện tính kiên nhẫn

Mặc dù bắn cung không phải là môn thể thao mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của đòi hỏi nhiều thể chất nhất trên thế giới, nhưng có một số nhóm cơ sẽ được phát triển và tăng cường sức mạnh. Tất cả để có thể kéo và giữ một cây cung nặng.

Thoạt nhìn, môn thể thao này có thể chỉ cần dùng lực ở tay, nhưng khi thực hiện đúng, chính các cơ lớn ở lưng mới thực sự là nhóm cơ chịu tác động nhiều nhất.

Các cơ cốt lõi cũng đóng một vai trò quan trọng. Vấn đề là mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của chúng ta không thường xuyên sử dụng cơ bắp của mình theo cách bắn cung. Nhưng khi bạn kéo cung, các cơ này sẽ khỏe hơn và săn chắc hơn.

Những cơ mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của?

Những người tập bắn cung thường xuyên cảm thấy rất mệt mỏi khi bắt đầu tham gia. Điều này là do việc vung cung và bắn vào mục tiêu liên quan đến việc sử dụng rất nhiều cơ bắp.

Bắn cung tác động nhiều nhóm cơ khác nhau mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của trên cơ thể như lưng, bụng, vai, lưng dưới, cơ delta,cơ tam đầu, bắp tay và ngực. Khi bạn kéo cung, bạn không chỉ hoạt động nhiều nhóm cơ cùng một lúc mà sau đó bạn phải giữ tư thế này trong vài giây để nhắm. Điều này là tuyệt vời cho tất cả các cơ liên quan.

Nhiều người không nhận ra rằng bắn cung thực sự rất tốt cho tập luyện cơ bụng và lưng dưới của bạn. Khi bạn kéo cung, cơ thể bạn sẽ cố gắng giữ thăng bằng mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của một cách tự nhiên, lưng dưới và cơ bụng phải giữ chặt.

Những cơ mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của?
Những cơ mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của?

Các cơ liên quan đến việc uốn cong phát triển và tăng sức mạnh vì hai lý do. Đầu tiên, hoạt động này tương tự như nâng tạ. Khi kéo dây, cánh tay của bạn thực hiện động tác kéo. Nếu sử dụng cung truyền thống, lực kéo của nam từ 20-25kg, của nữ từ 15-22 kg. Vì vậy, khi một người kéo cung và thả nó ra, giống như họ đã nâng được những quả tạ nặng 15-25kg. Nếu trong hai giờ bắn, một cung thủ bắn được 100 mũi tên. Điều đó tương tự như nâng 2.000kg trong hai giờ.

Thứ hai, cung thủ không chỉ kéo cung, mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của giữ nó trong vài giây rồi thả ra. Khoảng dừng ngắn này được gọi là co cơ đẳng tĩnh. Tác dụng của nó đối với cơ bắp có thể so sánh với tác dụng của một vận động viên thể hình khi nâng và giữ tạ trong một thời gian. Khi được thực hiện thường xuyên, bắn cung có thể tái tạo sức mạnh thể chất mà người tập thể hình có được nhờ nâng tạ.

Lặp lại chuỗi bài tập này trong nửa giờ đến một giờ, vài lần một tuần không chỉ giúp săn chắc mà còn tăng cường sức mạnh.

Kết luận

Tham dự môn bắn cung có 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước với 215 vận động viên tranh tài ở 30 nội dung; Các cung thủ tranh tài mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của ở nội dung cung 1 dây và cung 3 dây. Tranh huy chương toàn năng các cự ly 50m, 70m; huy chương cá nhân các cự ly 30m, 50m, 70m, 90m; huy chương đồng đội cung 3 dây nam, nữ và cung 1 dây nam, nữ; Tranh kỷ niệm chương nam nữ cung 3 dây, cung 1 dây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *