Thiết kế đèn năng lượng mặt trời điện quang cho phòng ngủ

đèn năng lượng mặt tròi điện quang

Phòng ngủ là nơi để mỗi chúng ta có thể nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần sau một ngày dài làm việc vất vả và căng thẳng. Để có được một không gian phòng ngủ vừa hiện đại, vừa có tính thẩm mỹ, bên cạnh việc thiết kế nội thất sao cho cân xứng hài hòa. Thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn để thiết kế đèn năng lượng mặt tròi điện quang cho phòng ngủ. 

Một số nguyên tắc cơ bản thiết kế đèn năng lượng mặt trời điện quang cho phòng ngủ

Đảm bảo đủ tiêu chuẩn ánh sáng cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi nên yêu cầu ánh sáng ở phòng ngủ cũng không quá cao. Độ rọi tiêu chuẩn của phòng ngủ là 100 lux, nó chỉ bằng một phần tư của độ rọi phòng khách. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần lắp đèn phòng ngủ ở ánh sáng thấp. Nếu bạn muốn kết hợp không gian phòng ngủ với nơi làm việc, bạn cũng cần sử dụng nhiều loại đèn với độ sáng khác nhau để có thể sử dụng phòng ngủ đúng mục đích hơn.

đèn năng lượng mặt tròi điện quang

Nguyên tức thiết kế đèn cho phòng ngủ

Lắp đèn ở những vị trí cần sử dụng ánh sáng thường xuyên

Có một số vị trí trong phòng ngủ bạn sẽ cần phải sử dụng ánh sáng thường xuyên, cho nên bạn nên lắp đèn ở những vị trí này để thuận tiện cho việc sử dụng. Các vị trí cần lắp đèn trong phòng ngủ bao gồm: đèn trần, đèn đầu giường, đèn bàn trang điểm, bàn làm việc, đèn trên kệ ti vi. Mặc dù bạn không nên xem ti vi trước khi đi ngủ, nhưng không phải lúc nào cũng tiện xem ti vi ở phòng khách. Nên nếu phòng ngủ của bạn có lắp ti vi, thì bạn cũng cần ánh sáng để đảm bảo không hại mắt khi xem ti vi. 

Tận dụng thiết kế kiến trúc để lắp đèn chiếu sáng 

Những vị trí thiết kế kiến trúc có sẵn hình khối là những vị trí để bạn tận dụng lắp đặt đèn chiếu sáng. Chúng sẽ giúp bạn làm tôn đường nét kiến trúc sẵn có của không gian, vừa cho thấy sự nhạy bén trong tư duy thiết kế ánh sáng và vừa làm nổi bật được yếu tố thẩm mỹ của phòng ngủ.

Bố trí đèn năng lượng mặt trời trang trí cho hợp lý

Bố trí đèn trần phòng ngủ

Phòng ngủ không cần nhiều ánh sáng nên bạn không cần quá nhiều đèn trần. Bạn chọn đèn trần treo ở giữa phòng để tạo điểm nhấn hoặc các loại đèn trần âm với số lượng ít sẽ đảm bảo được cường độ ánh sáng thích hợp cho phòng ngủ.

đèn năng lượng mặt tròi điện quang

Bố trí đèn trần phòng ngủ

Đèn treo đầu giường

Đèn treo đầu giường hoăc là các loại đèn ốp tường đầu giường có độ sáng yếu để bạn có thể thư giãn bằng cách xem tin tức hoặc lướt web trên điện thoại hoặc laptop. Vị trí đèn cũng không quá cao để bạn có ánh sáng tập trung và tốt nhất. 

Đèn bàn trang điểm

Bàn trang điểm thường được đặt ngay cạnh đầu giường để tiện cho các cô nàng cho thể chăm sóc da mặt trước khi đi ngủ. Việc trang điểm là nhu cầu không thể thiếu của phụ nữ trước và sau khi ngủ dậy. Đèn bàn trang điểm vì thế cũng trở thành một vật phẩm không thể thiếu của phòng ngủ.

Các loại đèn trang trí khác

Ngoài ra, để tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho phòng ngủ, bạn có thể sử dụng các loại đèn trang trí nhỏ khác, như đèn hắt sáng. Đèn hắt sáng để chiếu sáng cho bức họa hoặc đồ vật trang trí treo tường. Bạn cũng nên hạn chế đèn nháy vì nó sẽ làm bạn mỏi mắt và mệt mỏi. Phòng ngủ cũng thích hợp với đèn màu tạo cảm giác ấm cúng và dễ chịu hơn cho không gian.

Một số lưu ý khác khi thiết kế đèn năng lượng mặt trời cho phòng ngủ

Bố trí ánh sáng theo chủ đề

Lựa chọn chủ đề là một trong những cách bài trí ánh sáng thông minh và tạo được nhiều cảm hứng thiết kế cho bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi các chủ đề trang trí của mình hơn với việc lắp các loại đèn trang trí năng lượng mặt trời điện quang vì nó có thể dễ dãng lắp đặt ở bất cứ đâu trong nhà.

Chọn màu sắc ánh sáng cho phù hợp

Bên cạnh đó bạn đừng quên sức mạnh của màu sắc, ánh sáng màu đặc biệt là những loại đèn có thể thay đổi màu sắc sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng mới mẻ và thú vị hơn với không gian phòng ngủ. Bạn nên chọn các ánh sáng êm dịu và giúp thư giãn tinh thần như ánh sáng xanh, tím, nâu.

Phong cách thiết kế ánh sáng cần phù hợp với phong cách nội thất

Mặc dù bạn có thể thỏa sức sáng tạo các chủ đề thiết kế ánh sáng cho không gian phòng ngủ. Nhưng bạn cũng cần lưu ý về sự phù hợp của nó với phong cách nội thất. Thiết kế nội thất nếu có phong cách tối giản, hiện đại bạn cũng nên chọn những loại đèn có kiểu dáng đơn giản tương tự. Nếu nội thất có phong cách cổ thì bạn cần lựa những loại đèn có hoa văn cũ, cổ điển. 

hoàng giang

Trên đây là thông tin thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ với đèn năng lượng mặt trời điện quang. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *