Trả lời câu hỏi mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ

mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ1.jpg

Với thao tác giải trang 181 Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Chân trời sáng tạo chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Khoa học Tự nhiên 6 Bài 41: Năng lượng giúp các em dễ dàng xem và so sánh lời giải mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ để các em biết cách làm bài tập môn học Khoa học tự nhiên 6. Hoàng Giang Solar Mời các bạn đón xem:

CUNG CÓ THỂ GIÚP BẠN mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ?

Đúng. Mọi hoạt động bạn thực hiện đều đốt cháy calo, vì vậy bạn có thể giảm cân bằng bắn cung. Tuy nhiên, mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ điều này cũng phụ thuộc vào số lượng bài tập bạn thực hiện so với lượng thức ăn bạn ăn. Nếu bạn không ăn uống lành mạnh, bắn cung và hầu hết các bài tập khác sẽ không làm bạn giảm cân. Ngoài ra, để cải thiện vóc dáng bằng môn bắn cung, bạn phải khởi động và thực hiện các bài tập bổ sung.

Tạp chí The Economist ước tính các cung thủ tại Thế vận hội London 2012 đã đốt cháy hơn 1.000 calo khi thi đấu. Chỉ ít hơn 700 calo so với vận động viên chạy marathon. Và mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ một nghiên cứu gần đây trên tạp chí cho thấy lượng calo đốt cháy trong 10 phút bắn cung ngang bằng với các hoạt động khác như chạy, khiêu vũ và bơi lội.

CUNG CÓ THỂ GIÚP BẠN mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ?
CUNG CÓ THỂ GIÚP BẠN mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ?

Bắn cung là một môn thể thao thực sự giúp cung thủ cải thiện theo nhiều cách khác nhau. Bắn cung có thể giúp bạn rèn luyện sự tự tin, kiên nhẫn, phối hợp tay mắt và đạt được trạng thái bình tĩnh và thiền định. Không chỉ vậy, bắn cung còn có thể giúp bạn tăng cơ, đốt mỡ và lấy lại vóc dáng.

Nghiên cứu của Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng bắn cung trong 30 phút đốt cháy từ 100 đến 140 calo. Điều đó có nghĩa là mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ nếu bạn bắn cung và luyện tập trong ít nhất 2 giờ, bạn có thể đốt cháy 400 calo. Đó là lượng calo tương đương với việc tập thể dục thông thường trong cùng một khoảng thời gian.

Mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ – thú vui mới của dân văn phòng

Chơi bắn cung không đổ nhiều mồ hôi, mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ không tẩy trang mà lại tạo dáng chụp được nhiều ảnh đẹp nên mình rất thích”, Nguyễn Thu Hằng, nữ nhân viên ngân hàng VPBank chia sẻ.

Thu Hằng là một trong số rất nhiều bạn trẻ tại VPBank đam mê môn thể thao mới này. VPBank cũng là ngân hàng duy nhất trong hệ thống có câu lạc bộ bắn cung -. Dù mới thành lập từ cuối năm 2021 nhưng đến nay đã thu hút được 150 thành viên.

Mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ - thú vui mới của dân văn phòng
Mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ – thú vui mới của dân văn phòng

Các câu lạc bộ bắn cung như hiện đang nở rộ khá nhiều ở các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. Hồ Chí Minh. Các sân chơi bắn cung đều mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ có người hướng dẫn với đầy đủ dụng cụ như cung, tên, đồ bảo hộ như bao tay, găng tay… thu hút nhiều bạn trẻ tham gia trải nghiệm. Nơi đây cũng trở thành sân chơi cuối tuần của dân văn phòng và là địa điểm lý tưởng để các công ty tổ chức team building nội bộ.

“Mũi tên giúp tôi giải tỏa mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc, mọi căng thẳng lo âu như bay biến theo từng mũi tên bắn ra. Sau mỗi lần bắn cung, mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ tôi như được tiếp thêm năng lượng tích cực, cảm giác rất sảng khoái”. – Anh Phạm Hoàng Mai – Nhân viên VPBank Securities cho biết.

Bắn cung xuất hiện mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ khi nào?

Bắn cung là một môn thể thao nghệ thuật, thể hiện kỹ năng sử dụng cung để bắn những mũi tên theo ý muốn. Trong quá khứ, bắn cung cũng được sử dụng để săn bắn hoặc chiến tranh. Cung mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ được tạo ra vào khoảng cuối thời kỳ đồ đá cũ hoặc đầu thời kỳ đồ đá giữa. Chính xác thì cây cung lâu đời nhất được sử dụng ở châu Âu của Stellmotor nằm ở Thung lũng Ahrensburg, phía bắc Hamburg, Đức.

Cung được làm từ gỗ thông. Gồm một cán dài 15–20cm và thân có mũi tên. Bắn cung hiện đang phát triển mạnh ở châu Á và trong thế giới Hồi giáo. Cũng được phát triển ở Đông Á để phục vụ nhu cầu quân sự.

Bắn cung xuất hiện mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ khi nào?
Bắn cung xuất hiện mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ khi nào?

Yêu cầu khi học bắn cung

Tay:

Khi thực hiện bắn cung, tay không thuận sẽ cầm cung, mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ tay thuận sẽ cầm mũi tên. Tay không thuận thường yếu hơn tay thuận. Vì vậy, cần phải luyện tập để tăng sức mạnh cho cả hai tay. Đặc biệt tay không thuận có thể cầm cung. Nó cũng làm tăng sự khéo léo của cú thuận tay. Để duy trì sức bền, mỗi lần tập chỉ nên dùng khoảng 80% sức lực của tay.

Mắt:

Nhiều người lầm tưởng rằng khi bắn cung, mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ cung thủ chỉ cần dùng một mắt. Nhưng thực ra, bắn cung cần nhìn bằng cả hai mắt. Các cung thủ phải thường xuyên luyện tập tinh mắt, sự tập trung để đạt kết quả cao trong thi đấu.

Chân:

Do tư thế đứng thẳng khi bắn cung nên các cung thủ đòi hỏi mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ phải luyện tập nhiều cho đôi chân. Một đôi chân vững chắc sẽ giúp cung thủ đứng vững, không ảnh hưởng đến quá trình ngắm bắn.

Kết luận

Với môn bắn cung, ai cũng có thể học bắn cung và lắp mũi tên vào cung để dễ bắn. Nhưng nếu muốn thi đấu, chúng ta cần luyện kỹ thuật mũi tên được bắn bay đi là nhờ năng lượng từ bắn cung thật thuần thục. Bên cạnh đó còn có sức bền để tập luyện thoải mái hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn ôn luyện tốt hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *