4 CÁCH SẠC PIN đồng hồ năng lượng mặt trời citizen, SẠC BAO LÂU?

đồng hồ năng lượng mặt trời citizen

Đồng hồ năng lượng mặt trời citizen phổ biến vì thân thiện với môi trường và dễ sử dụng. Sử dụng một loại Pin năng lượng mặt trời khác, vậy cách sạc pin đồng hồ năng lượng mặt trời được nhiều người thắc mắc.Hoàng Giang Solar hướng dẫn các bạn sạc pin một cách đơn giản nhất.

Cách sạc đồng hồ năng lượng mặt trời citizen

Đã có lúc mọi người đều chấp nhận điều đó đồng hồ năng lượng mặt trời citizen pin phải được thay thế định kỳ. Nhưng sự ra đời của Eco-Drive đã thay đổi suy nghĩ thông thường. Eco-Drive là công nghệ chạy bằng năng lượng ánh sáng giúp điều khiển đồng hồ bằng cách thu ánh sáng và chuyển đổi thành năng lượng bằng pin mặt trời tích hợp.

Đồng hồ năng lượng mặt trời citizen được sạc bằng cách để mặt số tiếp xúc với ánh sáng, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc đèn huỳnh quang. Sau khi tháo đồng hồ, hãy đặt đồng hồ ở vị trí mà mặt số sẽ tiếp xúc với ánh sáng mạnh, chẳng hạn như cạnh cửa sổ.

Để có hiệu suất tối ưu, hãy đảm bảo để đồng hồ năng lượng mặt trời citizen của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong 5 đến 6 giờ ít nhất mỗi tháng một lần.

Cách sạc đồng hồ năng lượng mặt trời citizen
Cách sạc đồng hồ năng lượng mặt trời citizen

Tham khảo thời gian sạc đồn lượng mặt trời citizen theo môi trường

Mỗi môi trường sạch sẽ mang đến những nguồn năng lượng khác nhau, bạn có thể tham khảo thông số bên dưới để biết thêm thông tin đồng hồ năng lượng mặt trời citizen:

Nhiều nắng

– Tính phí làm việc 1 ngày: 2 phút

– Sạc hoạt động bình thường: 50 phút

– Sạc đầy: 9 giờ

Nhiều mây

– Tính cước làm việc 1 ngày: 10 phút

– Sạc cho hoạt động bình thường: 7 giờ

– Sạc đầy: 60 giờ

Bóng đèn huỳnh quang (khoảng cách 20cm)

– Tính phí làm việc 1 ngày: 35 phút

– Sạc cho hoạt động bình thường: 25 giờ

– Sạc đầy: 180 giờ

Chiếu sáng trong nhà bình thường

Tham khảo thời gian sạc đồn lượng mặt trời citizen theo môi trường
Tham khảo thời gian sạc đồn lượng mặt trời citizen theo môi trường

– Tính làm việc 1 ngày: 3.5h

– Sạc cho hoạt động bình thường: 160 giờ

– Sạc đầy: Không

Sau khi được sạc đầy, đồng hồ năng lượng mặt trời citizen sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru ngay cả trong bóng tối trong ít nhất 6 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn nên tiếp tục nạp năng lượng cho đồng hồ như gợi ý ở trên.

Dấu hiệu nhận biết khi đồng hồ năng lượng mặt trời citizen sắp hết năng lượng

Đồng hồ năng lượng mặt trời citizen sẽ tiêu hao năng lượng nhanh hơn khi sử dụng hoặc cất giữ trong bóng tối. Vì vậy sẽ có lúc đồng hồ hết điện nhanh hơn dự kiến. Để biết cỗ máy thời gian của bạn có gần hết pin hay không, hãy chú ý đến kim đồng hồ.

– Nếu bạn thấy kim giây nhảy một lần 2 nấc (cứ sau 2 giây) thay vì 1 nấc như bình thường thì đây là dấu hiệu cho thấy pin mặt trời sắp hết.

– Với những thiết kế không có kim giây, kim phút sẽ chờ 1 phút để nhảy sang bước tiếp theo thay vì cứ 20 giây lại nhảy ⅓ bước như thông thường.

– Đặc biệt, với dòng sản phẩm tích hợp chức năng Chronograph, khi đồng hồ gần hết năng lượng, chức năng này sẽ không hoạt động.

Lưu ý và cách sạc pin chođồng hồ năng lượng mặt trời citizen như sau:

Dấu hiệu nhận biết khi đồng hồ năng lượng mặt trời citizen sắp hết năng lượng
Dấu hiệu nhận biết khi đồng hồ năng lượng mặt trời citizen sắp hết năng lượng

– Kim giây của đồng hồ có thể chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường tùy thuộc vào cường độ ánh sáng. Để khắc phục, hãy để đồng hồ ở nơi có đủ ánh sáng.

– Không để đồng hồ năng lượng mặt trời citizen dưới nắng gắt quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết trong bộ chuyển động. Tốt nhất, bạn nên sạc đồng hồ vào buổi sáng hoặc chiều nhẹ.

– Bảo trì, bảo dưỡng công tơ đúng định kỳ hàng năm.

– Giá một chiếc máy năng lượng mặt trời dao động từ 4 – 40 triệu đồng. Tuy nhiên, thời lượng pin sẽ không giống nhau. Thông thường đồng hồ năng lượng mặt trời citizen bạn có thể chọn sản phẩm tầm giá 10 triệu đồng với độ bền khoảng 10 – 30 năm.

Kết luận

Hi vọng qua những kiến ​​thức cập nhật trong nội dung đồng hồ năng lượng mặt trời citizen trên, bạn sẽ không còn bối rối khi đồng hồ mặt trời của mình không chạy nữa. Nếu có cách xử lý nào phù hợp hơn, hãy viết ý kiến ​​của bạn vào khung bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *