Nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu khắc phục thế nào?

Biểu hiện máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Hoàng Giang Solar chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu và các lỗi khác tại nhà giúp khách hàng với thời gian nhanh chóng và đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm sẽ tiến hành hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu biểu hiện là gì?

Biểu hiện máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu
Những biểu hiện cho thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, nếu có những biểu hiện sau, có thể máy của bạn đang chảy yếu.

  • Vòi hoa sen và vòi nước rửa bát đều chảy rất chậm. Trong quá trình sử dụng gây khó khăn, mất thời gian của gia đình.
  • Một số những thiết bị gia dụng cần được cung cấp nước dồi dào như là máy rửa bát, máy giặt hoạt động kém hiệu quả, tốn thời gian do cấp nước chậm. Điều này gây bất tiện, gây tốn chi phí điện do phải kéo dài thời gian máy hoạt động. Nếu bình thường máy giặt chỉ cần 3 phút để nước trong lồng giặt đạt yêu cầu thì bây giờ phải đợi đến 10 phút. Cộng thêm đó là chu trình giặt xả cần vài lần cấp nước thì tổng thời gian giặt sẽ kéo dài thêm 20 – 40 phút.
  • Bên cạnh đó, việc máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu cũng sẽ gây ra tiifnh trạng két nước bồn cầu. Khi có người xả thì phải đợi lâu thì mới đầy nước lại dẫn đến tình trạng bồn cầu xả yếu. 

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu?

Nguyên nhân máy năng lượng mặt trời chảy yếu
Có 2 nguyên nhân chính khiến cho máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Tại sao đường nước nóng chảy yếu? Có rất nhiều nguyên nhân làm máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy yếu bao gồm những nguyên nhân sau: Đường ống nước nóng năng lượng mặt trời lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến tắc nghẽn. Hoặc là máy nước nóng năng lượng mặt trời bị hư van dẫn đến lượng nước chảy không đều.

Đây là 2 nguyên nhân máy nước nóng chảy yếu chính và thường gặp nhất và còn nhiều nguyên nhân khác có thể là tác nhân làm máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy yếu.

Để hạn chế tình trạng này khách hàng nên vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng năng lượng mặt trời thường xuyên để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và tăng độ bền khi sử dụng sản phẩm.

Cách khắc phục nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Gặp tình trạng nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu, bạn có thể thử áp dụng các cách mà Hoàng Giang Solar chia sẻ sau đây:

Những cách khắc phục đơn giản

Nếu như áp lực nước yếu thì hãy nâng cao buồn nước. Tiến hành tháo ống thông hơi, tháo đường nước nóng và xả hết nước với khí ra ngoài.

Trường hợp đường ống bị tắc thì hãy tiến hành kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ bên trong. Tháo ống nước nóng ở tấp thấp nhất, xả nhanh và kiểm tra chính xác tốc độ xả nước.

Khắc phục bằng cách lắp ống thông hơi bồn nước

Nếu như đường ống nước của máy năng lượng mặt trời đang có quá nhiều không khí, mọi người nên tiến hành xử lý bằng cách lặp ống thông hơi bồn nước. Đây là thiết có có chức năng điều chỉnh áp suất lực để loại bỏ khí với mùi hôi bên trong bồn.

Hơn nữa, ống thông hơi còn hỗ trợ điều tiết không khí đi vào trong hệ thống để giúp nước chảy liên tục, chảy đều đặn qua đường ống dẫn. Từ đó duy trì tốt áp suất khí quyển phù hợp với bên trong bồn.

Cách lắp đặt như sau:

  • Đầu tiên chọn mua ống thông hơi chất lượng, đảm bảo phù hợp với bồn nước máy nước nóng năng lượng mặt trời.
  • Đặt ống hình chữ T vào ống nằm ngang. Khi đó ống sẽ phân chia thành 2 đường khác nhau, là đường thoát nước xuống và đường thông hơi.
  • Khi lắp đặt cần chú ý đặt ống thấp hơn so với mức nước trong bồn. Nếu như bạn đặt ống cao hơn thì chắc chắn nước vẫn sẽ chảy yếu như thường. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng khi trời mưa?

Bạn cần hiểu rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như nhiều sản phẩm khác, sau một thời gian sử dụng thì sẽ có một vài biểu hiện hư hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng khi trời mưa.

Máy bị rò rỉ hoặc xì nước

Có thể máy nước nóng năng lượng mặt trời của gia đình bị rò rỉ ở đường ống do để ngoaif trời lâu ngày, các gioăng cao su giữa bình bảo ôn với ổng thủy tinh hư hại. Hoặc rò rỉ từ những thiết bị vệ sinh. Đây là trường hợp rất khó phát hiện nhưng lại thường xuyên xảy ra nhất. Khi thiết bị vệ sinh kém chất lượng thì khả năng chịu nhiệt cao thấp, dẫn đến rò rỉ. Một trường hợp nữa là rò rỉ từ ống thông hơi do gia cố không chắc chắn. 

Máy bẩn và bị bám phèn

Đây là nguyên nhân chủ quan đến từ các biện pháp vệ sinh máy của gia đình. Có thể do máy quá bẩn, bị bám phèn dày đặc nên ống thu nhiệt bị giảm, không hấp thụ nhiệt được nữa. Ngoài ra chúng cũng sẽ làm giảm khả năng thụ và hấp thụ nhiệt, khiến máy không tạo ra được nước nóng.

Máy bị hỏng bình bảo ôn giữ nhiệt

Nếu là nguyên nhân này thì giải pháp duy nhất là mua bình bảo ôn mới. Bình bảo ôn hư hỏng đồng nghĩa với việc không giữ được nhiệt và không làm nóng nước được nữa. Trường hợp này xảy ra đối với máy đang sử dụng bình thường, ban ngày nắng nóng thì có nước nóng cho đến khi trời tắt nắng thì nước cũng hết nóng. 

Giải pháp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời kêu to 

Giải pháp cho máy năng lượng mặt trời kêu to
Hướng dẫn các giải pháp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời kêu to

Đối với trường hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời kêu to, bạn hãy áp dụng 3 cách khắc phục sau:

  • Tiến hành vệ sinh máy định kỳ 6 tháng – 12 tháng 1 lần. Điều này sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn tích tụ bên trong, đảm bảo về chất lượng của nước và giúp tăng tuổi thọ máy. 
  • Cách thứ hai là lắp thêm máy lọc nước để giảm tình trạng cặn bám ở bình chứa gây nên hiện tượng máy nước nóng năng lượng mặt trơif kêu to.
  • Cách thứ ba là thay van giảm áp. Nếu như áp dụng cả 2 cách trên rồi mà vẫn không hiệu quả thì đây là giải pháp cuối cùng. Bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra máy, thay van giảm áp mới. Trước khi thay phải tắt hết nguồn điện hoặc là tắt nguồn khí đốt cung cấp cho bình nhé.

Tại sao ống thoát khi máy năng lượng mặt trời chảy nước?

Ống thoát khi máy năng lượng mặt trời giải nước vì:

Trong quá trình sử dụng nước lạnh quá mạnh thì lượng nước chảy xuống thông qua luôn đường nước nóng. Chính điều này sẽ khiến nước nóng vốn có bị đẩy lên rất cao. Vậy thì nước nóng lúc bấy giờ sẽ trào qua ống thông hơi và gây ra tình trạng trào nước ở bình năng lượng mặt trời thường gặp. 

Dịch vụ sửa máy nước nóng giá rẻ tại Hoàng Giang Solar

Nếu bạn đang gặp tình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời nước nóng yếu, liên hệ ngay với chúng tôi. Hoàng Giang Solar đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời với mức giá rẻ cùng nhiều ưu đãi đặc biệt chỉ có tại đơn vị của chúng tôi.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Hoàng Giang Solar chúng tôi sẽ có mặt tại nhà chỉ trong 15 phút và nhanh chóng khắc phục các sự cố liên quan đến máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp khách hàng.

Đội ngũ nhân viên của Hoàng Giang Solar cùng các thiết bị hỗ trợ sửa chữa sẽ có mặt tại nhà của khách hàng. Nhân viên chúng tôi được đào tạo bài bản và chuyên sâu về các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời nên sẽ sửa chữa nhanh chóng các sự cố mà khách hàng gặp phải.

Điều đặc biệt là khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn có thái độ phục vụ thân thiện, vui vẻ để tạo thiện cảm đối với khách hàng.

Báo giá sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Hoàng Giang Solar 

Giá sửa máy năng lượng mặt trời tại Hoàng Giang Solar
Hoàng Giang Solar cam kết là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy năng lượng mặt trời giá cạnh tranh nhất

Bảng giá sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi được niêm yết tại website Hoàng Giang Solar khách hàng có nhu cầu sửa chữa thiết bị có thể tham khảo bảng giá sửa chữa của chúng tôi hoặc liên hệ với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Hoàng Giang Solar để được hỗ trợ tư vấn và báo giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TPHCM.

Nhân viên sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ sửa máy nước nóng.Tùy thuộc vào tình trạng của thiết bị mà khách hàng có thể sẽ có mức giá cao hoặc thấp hơn.

Đối với những trường hợp đặc biệt phải thay đổi sản phẩm mới thì mới sử dụng được. Nhưng khách hàng yên tâm đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Hoàng Giang sẽ cố gắng sửa chữa thiết bị nhanh chóng giúp khách hàng.

Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Hoàng Giang Solar 

Ngoài việc sửa chữa thiết bị năng lượng mặt trời khi gặp các sự cố hư hỏng khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng định kỳ thiết bị của chúng tôi với mức giá cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường.

Dịch vụ vệ sinh thiết bị của Hoàng Giang Solar bao gồm: Vệ sinh bề mặt thiết bị, vệ sinh ống năng lượng mặt trời. vệ bình ống thủy tinh và các linh kiện máy nước nóng, sục rửa bồn inox bị cặn bẩn bám lâu ngày. Phục hồi máy về tình trạng mới như ban đầu. Phát hiện các nguyên nhân gây hư hỏng thiết bị và báo cho khách hàng để tiến hành sửa chữa.

Khách hàng là phụ nữ hoặc không có kinh nghiệm chuyên môn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng năng lượng mặt trời của Hoàng Giang Solar để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định và tránh phát sinh các vấn đề hư hỏng khác trong tương lai.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Hoàng Giang Solar

Liên hệ sửa chữa máy năng lượng mặt trời tại Hoàng Giang Solar
Liên hệ Hoàng Giang Solar để được tư vấn sửa chữa máy năng lượng mặt trời hư hỏng ngay hôm nay

Hoàng Giang Solar ngoài cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời cho khách hàng chúng tôi còn mang đến cho khách hàng mức giá sửa chữa bồn nước nóng năng lượng mặt trời nhiều ưu đãi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Đội ngũ nhân viên của Hoàng Giang Solar sẽ nhanh chóng khắc phục các sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời mà khách hàng đang gặp phải. Quý khách hàng có nhu cầu sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy yếu hoặc bất kỳ lỗi kỹ thuật nào khác liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Hoàng Giang Solar để được hỗ trợ sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 69 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam

Hotline 0909 638 569

Mail hoanggiangsolar@gmail.com

Web: hoanggiangsolar.com

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về biểu hiện, nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu. Hi vọng thông tin trong bài viết là hữu ích cho bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sửa chữa máy, hãy liên hệ ngay Hoàng Giang Solar để được hỗ trợ nhé. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *