Nguyên liệu làm pin mặt trời – Ứng dụng pin mặt trời trong cuộc sống

Nguyên liệu làm pin mặt trời

Nguyên liệu làm pin mặt trời sẽ thay thế những nguồn năng lượng truyền thống sắp kiệt quệ. Vật liệu tự nhiên như than đá, xăng, dầu ngày một khan hiếm, buộc các nhà khoa học phải tìm ra nguồn năng lượng mới phục vụ sản xuất, sinh hoạt.

Hiện nay điện năng lượng mặt trời đang trở thành xu hướng mới trong đời sống hiện đại. Không chỉ rất tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên. Trong đó pin mặt trời được xem là vật không thể thiếu để tạo ra điện.

Tuy nhiên ít người biết nguyên liệu làm pin gồm những gì. Kể cả một số anh em làm kỹ thuật. Vậy nguyên liệu làm pin mặt trời gồm có những thành phần nào ?  Hãy cùng Hoàng Giang Solar tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm pin mặt trời
Nguyên liệu làm pin mặt trời

Tìm hiểu về nguyên vật liệu cấu thành pin mặt trời

Pin mặt trời được cấu tạo nên bởi các tế bào quang điện – thành phần bán dẫn. Trong đó có chứa các cảm biến ánh sáng có khả năng chuyển hóa ánh sáng mặt trời tự nhiên thành điện năng. Hiện nay nguyên liệu làm pin mặt trời chủ yếu được chế tạo từ silic tinh thể. Ba loại silica được biết đến là:

Tinh thế đơn

Loại được sản xuất dựa trên quy trình Czochralski. Hiệu suất pin mặt trời làm từ tinh thế này rất cao, có thể lên tới 16%, tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao do được làm trực tiếp từ những ống silic dài.

Đa tinh thế

Sản phẩm được sản xuất từ các mẩu silic đun nóng chảy sau đó được làm nguội và đông rắn thành cục. Pin mặt trời làm từ silic đa tinh thể phổ biến trong cuộc sống hiện nay vì ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên hiệu suất kém hơn so với pin làm tinh thể đơn. Để khắc phục điều này, người ta đúc pin mặt trời tinh thể đơn thành tấm vuông to. Để gia tăng hiệu suất hấp thụ ánh sáng mặt trời, chuyển hóa thành năng lượng.

Các dải silic được cấu tạo từ những phim silic nhẹ, mỏng nung chảy, vật liệu này có dạng cấu trúc đa tinh thể cũng là loại có hiệu suất thấp nhất trong các nguyên liệu làm pin mặt trời.

Ứng dụng pin mặt trời trong cuộc sống

Ngày nay, để giảm thiểu tình trạng thiếu nguồn cung cấp năng lượng pin mặt trời đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Cung cấp điện cho nhiều loại thiết bị

Từ những chiếc đồng hồ đeo tay bé nhỏ cho đến các phương tiện di chuyển như xe máy hay ô tô cũng có thể sử dụng pin mặt trời. Nó là những thiết bị thân thiện với môi trường nên được rất nhiều người săn đón.

Ngoài ra loại pin này còn được chế tạo thành các cục sạc cầm tay rất tiện lợi, bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi trong mọi hoàn cảnh. Đây chính là nguồn cung cấp điện tiện lợi nhất hiện nay.

Cung cấp điện cho các tòa nhà

Nguồn điện mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho cả một tòa nhà. Các thiết bị bên trong như đèn điện, tivi, lò sưởi,… đều sử dụng loại năng lượng này vì nó thân thiện với môi trường. Bạn sẽ được dịp thể hiện được phong cách sống xanh hiện đại trong xã hội hiện nay.

Nguyên liệu làm pin mặt trời là gì
Nguyên liệu làm pin mặt trời là gì

====> Pin năng lượng dùng trong đèn năng lượng mặt trời là loại nào ?

Thay thế các nhà máy phát điện

Một trong những ưu điểm nổi trội của tấm pin mặt trời đó là thay cho các nhà máy cung cấp điện. Chỉ cần kết nối nhiều nguồn điện mặt trời với nhau là sẽ xây dựng được cả một tổ hợp nguồn điện cho cả một thành phố. Đặc biệt là những nơi núi cao hiểm trở khó di chuyển. Nếu có thể xây dựng nhà máy điện mặt trời ở đây thì cuộc sống của người dân sẽ bớt khó khăn hơn rất nhiều. Đây là ý tưởng được rất nhiều người ủng hộ, và nó sẽ được ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

Có thể nói pin mặt trời là một trong những loại nguyên liệu vô cùng dồi dào vì nó xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đây là sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống xanh của chúng ta.

Mọi thông tin tư vấn quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ sau đây :

Địa chỉ : 69 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam

Mail: hoanggiangsolar@gmail.com

Webhoanggiangsolar.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *