Hướng dẫn cách lắp năng lượng mặt trời chi tiết nhất

cách lắp năng lượng mặt trời

Để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng thì việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời và sơ đồ lắp đặt như thế nào là vấn đề hết sức quan trọng. Trong bài viết này, Hoàng giang Solar sẽ chia sẻ những kiến ​​thức cần thiết giúp mọi người dễ hình dung và biết cách thay thế trong quá trình sử dụng.

Hãy cùng tìm hiểu ngay cách lắp năng lượng mặt trời do chuyên gia mô tả ngay dưới đây trước khi bạn có ý định mua hay lắp đặt sản phẩm nhé!

Sơ đồ cách lắp năng lượng mặt trời

Có 3 sơ đồ cách lắp năng lượng mặt trời cài đặt thường được sử dụng hiện nay:

 • Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái bằng: Đây là vị trí thuận lợi bởi mái bằng sẽ giúp cho việc di chuyển dễ dàng và quá trình lắp đặt cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.
 • Sơ đồ cách lắp năng lượng mặt trờii mái nghiêng: Đối với những hộ gia đình không có mái bằng thì việc lắp đặt trên mái nghiêng cũng là một lựa chọn phù hợp.
 • Sơ đồ cách lắp năng lượng mặt trời
  Sơ đồ cách lắp năng lượng mặt trời

Ghi chú:

 • Người sử dụng phải gia cố khung xe thật chắc chắn để đảm bảo chịu được lực của gió bão trong những ngày mưa bão.
 • Việc áp dụng cách lắp năng lượng mặt trời trên mặt phẳng nghiêng cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc lắp đặt trên mái bằng. Vì vậy, cần xem kỹ sơ đồ lắp đặt và thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp để tránh những rủi ro đáng tiếc.
 • Yêu cầu kỹ thuật đối với sơ đồ lắp đặt này là sử dụng thêm bể phụ đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích 30l hoặc 60l để cung cấp nước lạnh cho thái dương năng.

=> Lời khuyên dành cho khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nghiêng: Để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất, quý khách cách lắp năng lượng mặt trời nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lắp đặt như: phao điện, ống xả, van khóa…

 • Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp máy nước nóng:Hiện nay nhiều gia đình lắp đặt theo sơ đồ này để làm nóng nước nhanh và tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh.

Sơ đồ lắp đặt thái dương năng với máy nước nóng lạnh kết hợp này là các đường nước nóng, đường nước lạnh, ống thông hơi, cách lắp năng lượng mặt trời bình nóng lạnh, van khóa 1, van khóa 2 được bố trí trên một đường thẳng. Điều này nhằm tạo nên nguyên lý hoạt động trơn tru và mang lại hiệu suất cao nhất cho gia chủ.

Với nguyên lý hoạt động của công trình máy nước nóng năng lượng mặt trời này, gia chủ có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thông qua đường ống dẫn nước nóng vào các phòng vệ sinh của mỗi tầng, vào khu vực bếp ăn. cách lắp năng lượng mặt trời để đảm bảo tất cả các khu vực cần thiết của ngôi nhà được điều hành bởi hệ thống nước năng lượng mặt trời.

Quy tắc an toàn để cách lắp năng lượng mặt trời

Trước khi thực hiện các phương pháp cài đặt pin năng lượng mặt trời, bạn cần biết những thông tin an toàn quan trọng sau đây để giảm thiểu nguy cơ chấn thương do điện giật hoặc tổn hại về thể chất, vì bạn cách lắp năng lượng mặt trời sẽ làm việc với thiết bị có thể tạo ra hàng trăm watt điện.

Quy tắc an toàn để cách lắp năng lượng mặt trời
Quy tắc an toàn để cách lắp năng lượng mặt trời

Ngừng làm việc trong thời tiết xấu

Nguyên tắc an toàn đầu tiên cần lưu ý cách lắp năng lượng mặt trời là luôn dừng mọi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu như mưa to, gió lớn, v.v.

Khi có gió lớn làm việc trên mái sẽ gây mất thăng bằng hoặc hư hỏng hệ thống

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời cần được lắp đặt ở không gian thoáng đãng, không có các bề mặt cản sáng như sân thượng, mái nhà… Nơi lắp đặt phải đón được ánh nắng liên tục 3-4h/ngày để đảm bảo lượng nước khi sử dụng.
 • Nếu lắp trên mái nghiêng cách lắp năng lượng mặt trời thì mái tôn cần chắc chắn, có độ dốc phù hợp giúp máy hấp thụ ánh nắng tốt
 • Không dùng đường ống thông thường để dẫn nước nóng, nhiệt độ cao sẽ làm đường ống chảy nhựa và hóa chất độc hại. Vì vậy ống dẫn nước phải là loại chuyên dụng cho bình nóng lạnh.
 • Bạn có thể sử dụng cả máy nước nóng năng lượng mặt trời và máy nước nóng điện để có nước nóng vào mùa đông
 • Bạn phải luôn đảm bảo cách lắp năng lượng mặt trời luôn có nguồn nước cấp qua máy, bởi nếu không sử dụng máy nước nóng sẽ giảm tuổi thọ và nhanh hỏng.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hãy vệ sinh máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để máy hoạt động tốt nhất.
Ngừng làm việc trong thời tiết xấu
Ngừng làm việc trong thời tiết xấu

Kết luận

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với tay nghề của mình, lời khuyên cho bạn là nên tham khảo ý kiến ​​của các đơn vị kinh doanh tấm pin năng lượng mặt trời có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm chính hãng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ cách lắp năng lượng mặt trời hỗ trợ cả trước, trong và sau bán hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *