Hệ thống pin năng lượng mặt trời mang lại lợi ích gì cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hệ thống pin năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng của tương lai bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch, mang lại rất nhiều lợi ích cũng như thân thiện với môi trường. Vậy hệ thống điện mặt trời là gì, cấu tạo và nguyên lý làm việc của hệ thống điện mặt trời như thế nào? Có bao nhiêu loại hệ thống năng lượng mặt trời? Chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời là bao nhiêu? Hãy cùng Hoàng Giang Solar tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

TỔNG QUAN CÁC PHƯƠNG THỨC LẮP ĐẶT hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hệ thống pin năng lượng mặt trời là hệ thống chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành năng lượng điện thông qua các tấm pin quang điện. Dòng điện một chiều từ tấm pin quang điện thông qua bộ biến đổi DC-AC (thiết bị inverter) sẽ biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều để hòa vào lưới điện, cung cấp điện năng cho các phụ tải.

 Hiện nay có 03 hình thức lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời bao gồm: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập (Off Grid) và hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid). ).

TỔNG QUAN CÁC PHƯƠNG THỨC LẮP ĐẶT hệ thống pin năng lượng mặt trời
TỔNG QUAN CÁC PHƯƠNG THỨC LẮP ĐẶT hệ thống pin năng lượng mặt trời

Từ năm 2018 tại Việt Nam, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời bắt đầu nở rộ. Từ đó tạo điều kiện cho các công ty, cá nhân lắp đặt thiếu kinh nghiệm thi công, không có chuyên môn về thiết kế, vận hành, không tiếp cận được nguồn hàng chính hãng nên thi công theo kiểu chất lượng các hệ thống. Sự tay ngang như vậy khiến nhiều trường hợp gia chủ không biết tìm ai, kêu ai. Những tay ngang như vậy thường lướt theo trào lưu (trend) vẫn được bảo hành nhưng thời gian bảo hành lâu, chất lượng bảo hành kém.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống năng lượng mặt trời On Grid là hệ thống pin năng lượng mặt trời được kết nối với lưới điện của Điện lực.

Cấu tạo cơ bản của một hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm các thành phần cơ bản sau:

– Tấm năng lượng mặt trời;

– Bộ nghịch lưu nối lưới (inverter);

– Công tơ 2 chiều.

bảng điều khiển năng lượng mặt trời:

Hầu hết các tế bào năng lượng mặt trời hiện đại được tạo thành từ nhiều tế bào quang điện dựa trên silicon (tế bào PV) tạo ra dòng điện một chiều (DC) từ ánh sáng mặt trời. Các tế bào quang điện được liên kết với nhau trong bảng điều khiển và được kết nối với các bảng liền kề bằng dây cáp. 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Lưu ý: Chính ánh sáng mặt trời hoặc bức xạ, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phải nhiệt, tạo ra điện trong tế bào quang điện. Các tấm pin, còn được gọi là mô-đun năng lượng mặt trời, thường được kết nối với nhau thành ‘chuỗi’ để tạo ra cái được gọi là hệ thống năng lượng mặt trời. Lượng năng lượng mặt trời được tạo ra phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm hướng và góc nghiêng,hiệu suất pin mặt trời, cộng với bất kỳ tổn thất nào do bóng râm, bụi bẩn và thậm chí cả nhiệt độ xung quanh. Có rất nhiều nhà sản xuất tấm pin mặt trời khác nhau trên thị trường, 

vì vậy bạn nên biết nhà sản xuất nào là tốt nhất và tại sao. Ở đây chúng tôi giới thiệu hệ thống pin năng lượng mặt trời cho bạn dòng Pin năng lượng mặt trời Jinko Solar – Thương hiệu uy tín, chất lượng số 1 thị trường hiện nay, sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thi công lắp đặt.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho kinh doanh điện hoặc dịch vụ gia đình.

Điện năng lượng mặt trời được lấy từ năng lượng bức xạ điện từ đến từ Mặt trời được hấp thụ trực tiếp qua tấm pin năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng, hòa trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là điện năng lượng mặt trời. hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới

Hệ thống điện mặt trời lai

năng lượng mặt trời lai là giải pháp sử dụng ắc quy để duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các thiết bị quan trọng được ưu tiên sử dụng.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời ứng dụng phù hợp cho các hộ gia đình muốn có điện khi mất điện, trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng viễn thông (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống máy chủ, hệ thống camera. giám sát, thang máy,

GIÁ ĐIỆN 3KW hệ thống pin năng lượng mặt trời

  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá chi tiết của hệ thống điện tái tạo này.
    Hệ thống báo giá điện kết nối lưới năng lượng mặt trời 3kw tạo ra điện mỗi tháng từ 260kwp đến 450kwp,
  • Bảng báo giá điện mặt trời hòa lưới 3kw trọn gói cho Hộ gia đình sử dụng điện mỗi tháng dao động từ 700.000đ/1 tháng đến 800.000đ/1 tháng. Giá điện bình quân của nhà nước là 2.300 đồng/1kWh.
GIÁ ĐIỆN 3KW hệ thống pin năng lượng mặt trời
GIÁ ĐIỆN 3KW hệ thống pin năng lượng mặt trời

Tiền điện trung bình 1 tháng > 1 triệu đồng.

Có thể lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời từ 3~10 kWp.

Với mức đầu tư cho hệ thống pin năng lượng mặt trời này khoảng 16-18 triệu đồng/1kWp (tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm), ta cứ lấy công suất nhân với sản lượng đầu tư. Ví dụ, một hệ thống 3 kWp sẽ có giá từ 48 triệu đến 58 triệu (3×16 triệu và 3×18 triệu).

Thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 4-5 năm. Đầu tư hệ thống càng lớn, đầu tư cho 1kWp càng nhỏ, thời gian hoàn vốn càng ngắn

Kết luận

Sau đây là những chia sẻ về hệ thống pin năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc cũng như cần báo giá lắp đặt năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu về năng lượng tái tạo tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *