em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông

em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông

Tôi muốn biết biện pháp tiết kiệm năng lượng trong hoạt động giao thông vận tải được quy định như thế nào? em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm gì trong hoạt động này không? Riêng đối với Nhà nước chịu trách nhiệm quản lý vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm trong hoạt động giao thông vận tải được quy định như thế nào? Hãy cùng Hoàng Giang Solar tìm câu trả lời

Các em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông

Ông Đào Hồng Thái – Giám đốc ECC Hà Nội cho biết, mục tiêu của ECC Hà Nội là góp phần nâng cao nhận thức của lãnh đạo các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; nâng cao nhận thức cho người quản lý năng lượng, cán bộ kỹ thuật, người vận hành trong việc tự xây dựng mức tiêu thụ năng lượng theo quy định của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. 

Từ đó, em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông giảm mức tiêu thụ năng lượng từ 1-3%, để sau khoảng 5 năm, mức tiêu thụ năng lượng của các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng trong nước có thể tiệm cận mức tiêu thụ năng lượng của các nước trong khu vực.

Các em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông
Các em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông

Sau khi nghiên cứu lộ trình, lượng hành khách, cơ cấu và mức tiêu thụ năng lượng của hai tuyến xe buýt 52 và 63, ECC Hà Nội đã triển khai thí điểm định mức kinh tế kỹ thuật tiêu thụ năng lượng trong quá trình vận hành. điều hành vận tải 2 tuyến buýt này.

em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông sinh hoạt:

+ Tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên: máy nước nóng năng lượng mặt trời, đèn LED năng lượng mặt trời, em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thôngmở tất cả các cửa vào ban ngày để đón ánh sáng mặt trời,….

+ Ngắt nguồn điện các thiết bị điện khi không sử dụng.

+ Chọn sản phẩm tiết kiệm điện khi thay thế các thiết bị điện cũ trong gia đình: Từ bóng đèn sợi đốt đến bóng đèn LED,…

+ Không lạm dụng máy sưởi, máy điều hòa nhiệt độ. Nếu bạn dùng điều hòa thì bật trong khoảng 26 – 27.0C vào mùa hè.

+ Nên đi bộ, đi xe đạp, đi chung xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng.

+ Giảm lượng rác thải sinh hoạt:Hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm đóng gói sẵn, sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng và tái chế.

+ Trồng nhiều cây xanh, tường sáng màu.

em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông sinh hoạt:
em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông sinh hoạt:

Cùng với đó,  em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông Trung tâm còn hỗ trợ các đơn vị rà soát lịch trình xe buýt, sắp xếp lại các tuyến xe buýt hợp lý, khoa học nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tốt hơn, tiết kiệm chi phí điều hành; rà soát thời gian sử dụng của các phương tiện giao thông và 

xây dựng kế hoạch loại bỏ các phương tiện không đảm bảo mức hiệu suất năng lượng tối thiểu theo quy định hiện hành; lập kế hoạch thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ phương tiện, thiết bị vận tải trong quá trình khai thác, sử dụng…

Theo Hanoi ECC, nếu áp dụng hiệu quả các giải pháp này, các tuyến xe buýt sẽ tiết kiệm được khoảng 1,5 – 1,7 tỷ đồng/năm chi phí năng lượng; thời gian thu hồi vốn từ 1-6 năm, tùy theo từng giải pháp và từng tuyến xe buýt.

Trong hoạt động giao thông vận tải, việc sử dụng tiết kiệm năng lượng được quy định trong các biện pháp cụ thể như thế nào?

TRONG Điều 19 Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010 quy định biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông như sau:

– Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động tư vấn, thiết kế, đầu tư phát triển giao thông công cộng; sản xuất và sử dụng phương tiện giao thông tiết kiệm năng lượng; khai thác, mở rộng ứng dụng khí hóa lỏng, khí thiên nhiên, điện, nhiên liệu hỗn hợp, nhiên liệu sinh học thay thế xăng, dầu.

TRONG Điều 19 Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010 quy định biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm
TRONG Điều 19 Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010 quy định biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệmTRONG Điều 19 Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010 quy định biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải phải lựa chọn và thực hiện các biện pháp sau:

+ Tối ưu hóa tuyến vận tải, phương tiện vận tải để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng;

+ Xây dựng và áp dụng các quy định về bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện vận tải do mình quản lý để giảm mức tiêu hao nhiên liệu;

+ Áp dụng các giải pháp công nghệ, quản lý, tổ chức vận tải nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

– Chủ đầu tư, nhà thầu khi thi công xây dựng, cải tạo công trình giao thông có trách nhiệm:

+ Thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của dự án đã được phê duyệt;

+ Áp dụng các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong thi công xây dựng công trình.

Kết luận

Tóm lại,  em hãy nêu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các phương tiện giao thông có một số biện pháp tiết kiệm năng lượng mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để giảm mức tiêu thụ và chi phí năng lượng, đồng thời giảm lượng khí thải carbon và tác động đến môi trường. Bằng cách áp dụng các biện pháp này, các cá nhân và tổ chức có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm tiêu thụ năng lượng, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh cho các thế hệ tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *