7 Sai lầm thiết kế hay gặp với đèn pha năng lượng mặt trời 

đèn pha năng lượng mặt trời.

Tất nhiên nói đến thiết kế là một công việc khó, không phải ai cũng có thể làm được. Thiết kế đòi hỏi óc sáng tạo và cả năng khiếu của người thiết kế ở trong đó. Ngay cả khi bạn là một chuyên gia thiết kế, bạn cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng việc tìm hiểu về các sai lầm thiết kế hay gặp như với đèn pha năng lượng mặt trời. Điều đó cũng giúp ích cho bạn ít nhiều trong thiết kế và lắp đặt đèn pha để có hiệu ứng ánh sáng mong muốn.

Lắp bòng đèn pha năng lượng mặt trời khi chưa phác thảo được phong cách thiết kế ánh sáng

Bạn đừng vội lắp đặt đèn pha khi trong đầu bạn chưa phác thảo được phong cách thiết kế ánh sáng nào. Việc không hình dung được phong cách thiết kế sẽ rất dễ khiến bạn rơi vào trạng thái không thể hài lòng với công việc lắp đặt của mình sau khi đã lắp đèn pha năng lượng mặt trời xong. Và cuối cùng, bạn sẽ phải tháo dỡ đi, tháo dỡ lại nhiều lần để có thể lắp đặt được vị trí sau cùng mà bạn mong muốn. 

đèn pha năng lượng mặt trời.

Lắp đặt bóng đèn pha năng lượng mặt trời đúng cách

Tất nhiên việc bí ý tưởng quá thì ạn sẽ nắm được nhu cầu của mình thông qua thực hành. Nhưng nó cũng sẽ làm mắt của bạn rất nhiều thời gian và công sức lắp đặt. Nếu có một bản kế hoạch thiết kế rõ ràng ngay từ đầu, thì công việc lắp đặt sẽ trở nên dễ dàng hơn về sau.

Sử dụng quá nhiều hoặc hoặc quá ít một loại đèn pha

Tuy cùng là đèn pha năng lượng mặt trời, nhưng chúng cũng được chia ra nhiều loại khác nhau do có sự khác nhau về chỉ số công suất, độ rọi và vân vân các yếu tố khác nữa. Mặc dù về cơ bản, chúng có đặc tính là có khả năng chiếu sáng mạnh trên cùng một không gian diện tích, nhưng bạn cũng cần căn cứ vào khả năng chiếu sáng của từng loại đèn nữa. 

Việc sử dụng quá nhiều hoặc quá ít một loại đèn pha sẽ ảnh hưởng đến chỉ tiêu ánh sáng chung của không gian cần thiết kế ánh sáng. Sự hợp lý và cân bằng ánh sáng là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Sử dụng sai tính năng của đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha là loại đèn chiếu sáng với công suất lớn và với diện tích cũng như cường độ ánh sáng mạnh. Người ta thường dùng nó để làm nổi bật ánh sáng cho một vùng không gian nhất định như sân khấu. Bạn cũng có thể sử dụng đèn pha với tính năng làm ánh sáng trang trí nổi bật cho một vùng sáng không gian đặc biệt nào đó. Nhưng sẽ không hợp lý chút nào nếu bạn cố tình sử dụng đèn pha cho những không gian cần ánh sáng yếu như phòng ngủ hoặc phòng tắm hoặc ban công.

đèn pha năng lượng mặt trời.

Sử dụng sai tính năng của đèn pha năng lượng mặt trời

Không hiểu hết về công dụng và chức năng của các loại đèn pha

Để có thể tận dụng sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời một cách tối đa và hiệu quả, thì bạn nên hiểu biết thật tốt công dụng và chức năng của các loại đèn pha. Hiểu đúng về vai trò của đèn pha mới giúp bạn có thể sử dụng và lắp đèn một cách tốt nhất. Hoặc có những khái niệm về công dụng hoặc chức năng của đèn không có trên thực tế, nhưng bạn có thể áp dụng nó một cách hợp lý và phù hợp với không gian và mong muốn ánh sáng của bạn đối với không gian đó là được.

Bỏ qua các tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng

Tuy tằng, thiết kế là công việc sáng tạo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các tiêu chuẩn thiết kế. ánh sáng. Mỗi một không gian trong nhà như phòng ngủ, phòng khách hoặc không gian ngoài trời hay không gian ở các loại hình dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, đều có các loại tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng khác nhau. Bạn nên tham khảo trước các loại tiêu chuẩn này để ánh sáng thiết kế đảm bảo được sự phù hợp cần thiết. 

Không phân loại ánh sáng theo công năng sủ dụng

Do mục đích thiết kế của từng không gian sẽ khác nhau, nên bạn cũng cần phân loại ánh sáng theo công năng sử dụng. Có những hệ thống ánh sáng cần để đảm bảo không gian trang trọng, lịch sự, có ánh sáng cần đảm bảo sự riêng tư, ấm cúng, cũng có khi cần sự đa dạng và linh hoạt. Khi bạn trả lời được câu hỏi cần sử dụng ánh sáng vào việc gì, thì nó cũng giúp ích được rất nhiều cho công việc thiết kế ánh sáng của bạn.

Bỏ qua yếu tố ánh sáng tự nhiên và màu sắc nội thất

Ngoài ánh sáng trực tiếp từ đèn là yếu tố bạn cần quan tâm, bạn cũng không nên bỏ qua sự tác động của các nguồn ánh sáng khác bao gồm ánh sáng tự nhiên và thậm chí là màu sắc nội thất. Chúng là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp lẫn nhau để tạo nên một không gian ánh sáng hoàn hảo và đồng nhất. Nếu bạn bỏ qua yếu tố này, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu ứng ánh sáng sau cùng của toàn bố cục. Và có thể sẽ không tạo nên một bức tranh ánh sáng tuyệt đẹp nhất như bạn mong ước.

hoàng giang

Trên đây là thông tin thiết kế ánh sáng với đèn pha năng lượng mặt trời. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *