Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

các loại đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị ánh sáng công nghệ cao được sản xuất ở các quốc gia có trình độ công nghệ tiên tiến. Do được sản xuất với công nghệ cao và được nhập khẩu từ nước ngoài về nên chi phí của dòng đèn này sẽ khá đắt đỏ. Có một loại đèn năng lượng mặt trời khá phổ biến ở Việt Nam vì nó có hiệu quả cao nhưng chi phí lại phải chăng đó là dòng đèn năng lượng mặt trời giá rẻ. Đèn năng lượng mặt trời Jindian được sản xuất từ Trung Quốc, quốc gia không quá xa lạ gì với chúng ta. 

Tuy là vậy, nhưng sử dụng đèn năng lượng mặt trời Jindian mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ về một xu hướng sống xanh an toàn, tiết kiệm từ tương lai.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn được thiết kế với cấu tạo đặc biệt để chuyển hóa quang năng thành điện năng. Năng lượng được tích hợp ở bộ điều khiển kết nối với bóng đèn sẵn, và được bật tắt theo ý muốn của chủ nhân. Đèn năng lượng mặt trời chỉ cần để ngoài trời, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tia UV của tia cực tím, nó sẽ tự động kích hoạt cơ chế chuyển hóa năng lượng sang dòng điện. Lượng điện được tích lũy tại đèn từ 6 đến 8 tiếng có khả năng tự phát sáng bóng đèn trong 8 đến 12 giờ, tùy vào công suất của từng loại bóng đèn.

đèn năng lượng mặt trời liền thế

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là tấm pin năng lượng mặt trời và đèn led năng lượng mặt trời. 

Ngoài chức năng là chuyển hóa quang năng thành điện năng, tấm pin năng lượng mặt trời còn là bộ phận đều khiển tự động đóng ngắt chế độ nạp năng lượng khi pin đầy. Đóng ngắt dòng điện theo ý của người dùng. Và còn có một biến quang để điều chỉnh độ sáng của bóng đèn. 

Đèn Led năng lượng mặt trời có khả năng chiếu sáng tốt, không hao phí điện năng, tuổi thọ hoạt động lên đến 50 nghìn giờ. Thời gian này nếu bạn bật đèn xuyên đêm thì cũng bền lên tới 10 năm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời giá rẻ rất đơn giản, ban ngày khi pin chưa đầy năng lượng, thì pin sẽ chạy cơ chế hấp thu quang năng để chuyển hóa thành dòng điện. Ban đêm, đèn dùng năng lượng đã tích lũy để thắp sáng bóng đèn led năng lượng mặt trời. 

đại lý đèn năng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời Jindian

Cấu tạo hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Cấu tạo của pin mặt trời thật ra cũng đơn giản, không quá cao siêu. Pin mặt trời được làm từ chất silicon, là một dạng chất bán dẫn. Chất bán dẫn là chất cách điện ở nhiệt độ thường nhưng dẫn điện ở nhiệt độ cao. Chất silicon cần 4 eletron để trung hòa điện tích, nên các nhà khoa học đã nghĩ cách pha trộn silicon với một hợp chất khác và tạo ra sự chênh lệch điện ở 2 mặt của pin năng lượng mặt trời để sinh ra điện.

Ở bề mặt phía trên, silicon được pha với boron tạo ra điện tích tích âm 3 eletron. Ở phía dưới là silicon pha với phốt pho tạo ra điện tích dương 5. Khi silicon đặt dưới ánh nắng mặt trời, nó được kích hoạt cơ chế dẫn điện tự nhiên. Năng lượng điện được sinh ra sẽ được giữ lại ở bộ điều khiển của pin mặt trời. Nó mang bản chất là dòng điện một chiều chạy từ cực dương sang cực âm.

Ưu điểm sử dụng của đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Đèn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí sinh hoạt

Nhu cầu sử dụng điện năng trong các hộ gia đình và trên cả nước lúc nào cũng quá tải. Đặc biệt là vào mùa hè khi thời tiết quá oi bức. Chi phí tiền điện cũng là một vấn đề khiến các hộ gia đình phải lo lắng, do càng dùng nhiều điện thì tiền điện sẽ càng tăng cao. Việc chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng điện có thể sử dụng trực tiếp không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực về chi phí tiền điện. 

Mà đây cũng sẽ trở thành xu hướng sống xanh phổ biến trong tương lai. Khi thói quen sử dụng đèn năng lượng mặt trời được phổ biến và nhân rộng, người ta sẽ thích có nguồn điện tự phát trong nhà. Đến một lúc nào đó mà bạn sẽ không còn cần phải dùng đến điện năng cho Nhà Nước bán hàng tháng. Cảm giác sẽ rất khác biệt so với bây giờ phải không nào?

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Đèn năng lượng mặt trời cũng dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời rất đơn giản. Không yêu cầu hệ thống dây điện, ổ điện, cột trụ điện và hệ thống dây điện như tổ chim. Bạn chỉ cần thứ duy nhất là nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. Sau khi pin được sạc đầy, bạn có thể dùng như một nguồn phát điện thứ cấp.

Thích nghi với nhiều loại điều kiện môi trường

Còn một điều hay nữa là pin mặt trời có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết và môi trường như bụi, mưa, gió. Dù có nước mưa, pin mặt trời vẫn hoạt động bình thường mà bạn không phải lo sợ hỏng pin. Sự thích ứng với mọi loại điều kiện môi trường cùng với chế độ lắp đặt, sử dụng tiện lợi và khả năng cho phép người dùng tiết kiệm chi tiêu tiền điện hàng tháng. Đèn mặt trời là một khoản đầu tư đem lại lợi nhuận kinh tế đáng kể cho bạn.

hoàng giang

Trên đây là thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời giá rẻ. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất  hân hạnh được phục vụ quý khách. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *