Nguyên tắc bố trí ánh sáng với đèn năng lượng mặt trời có điều khiển

đèn năng lượng mặt trời có điều khiển. 

Lắp đèn không chỉ là một công việc mang tính kỹ thuật, mà nó cũng đòi hỏi tính sáng tạo và nghệ thuật ở trong đó. Đôi khi chúng ta cũng không nhất thiết phải cần đến một chuyên gia thiết kế ánh sáng. Việc tìm hiểu các nguyên tắc bố trí ánh sáng cơ bản sẽ giúp bạn thiết kế ánh sáng trong căn phòng một cách hoàn hảo hơn. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn áp dụng nguyên tắc bố trí ánh sáng với đèn năng lượng mặt trời có điều khiển. 

Mục đích thiết kế ánh sáng cho không gian

Trước tiên, chúng ta lưu ý về mục đích thiết kế ánh sáng cho không gian. Chúng ta cần đảm bảo được 3 yếu tố: tính thẩm mỹ, tính an toàn, an ninh và tính tiện ích sử dụng. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Ánh sáng đối với không gian là một yếu tố thẩm mỹ mà bạn cần chú ý. Tính thẩm mỹ của ánh sáng sẽ được thể hiện trên nhiều yếu tố như kiểu sáng của đèn, phong cách thiết kế, và màu sắc ánh sáng. Các yếu tố thẩm mỹ bạn cần đề cao là sự hài hòa và mang tính thống nhất, chỉnh thể với không gian. Tinh thẩm mỹ có cao hay không cũng còn phụ thuộc nhiều vào phong cách thiết kế mà bạn chọn lựa. 

đèn năng lượng mặt trời có điều khiển. 

Thiết kế ánh sáng cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Các yếu tố thẩm mỹ khác cần gắn chặt với phong cách thiết kế chung để đảm bảo sự tương thích và phù hợp. Các kiểu phong cách thiết kế ánh sáng có thể cần nằm trong mối liên hệ với phong cách thiết kế nội thất. Các chủ đề thiết kế ánh sáng bao gồm: chủ đề tương phản, hiện đại, ngẫu hứng, tối giản. Hoặc bạn có thể tự tạo ra chủ đề theo ý thích và phong cách cá nhân riêng.

Đảm bảo tính an ninh, an toàn

Con người từ trước khi có thể tự tạo ra lửa, hay biết sản xuất ra bóng đèn, chúng ta phải sống trong bóng tối. Và là loài động vật ưa sáng thì bóng tối thường đem lại cho chúng ta cảm giác bất an và không an toàn. Do vậy yếu rố an toàn, an ninh cũng trở thành một yếu tố đặc trưng cơ bản trong thiết kế ánh sáng. 

Đảm bảo được tiện ích sử dụng

Ngoài ra, chúng ta cần đảm bảo được sự tiện ích của ánh sáng. Có nghĩa là sử dụng ánh sáng vào những công việc cụ thể như hoạt động sinh hoạt hàng ngày. 

Phân loại ánh sáng thiết kế cho đèn năng lượng mặt trời

Trong khi thiết kế ánh sáng, bạn cũng nên chú ý đến việc phân loại ánh sáng để giúp bạn có thể thiết kế ánh sáng một cách tối ưu và đáp ứng tốt nhất các mục đích thiết kế. 

Ánh sáng tổng thể của đèn năng lượng mặt trời có điều khiển

Ánh sáng tổng thể là toàn bộ khung sườn ánh sáng của không gian thiết kế. Trước khi thiết kế ánh sáng cho không gian, bạn cần hình dung được không gian ánh sáng tổng thể mà bạn muốn. Rồi căn cứ vào đó, bạn khai thác và phác thảo về các yếu tố ánh sáng trọng và chi tiết tiếp theo để hoàn thành bản thiết kế ánh sáng sau cùng. 

đèn năng lượng mặt trời có điều khiển. 

Phân loại ánh sáng thiết kế cho đèn năng lượng mặt trời

Ánh sáng trọng tâm

Ánh sáng trọng tâm hay còn có thể xem là những ánh sáng điểm nhấn mà bạn muốn tạo nên. Bên cạnh việc xác định ánh sáng trọng tâm, bạn cũng cần xác định tỷ lệ ánh sáng trọng tâm cho không gian. Ánh sáng trọng tâm tốt nhất nên đạt 30%, đủ để làm nổi bật ý tưởng chủ đạo của không gian thiết kế ánh sáng. 

Ánh sáng chi tiết

Tiếp đến, bạn cũng chú ý phối hợp các ánh sáng chi tiết để tạo nên độ phức hợp nhất định và hoàn hảo cho không gian ánh sáng. Nếu không có ánh sáng chi tiết, không gian ánh sáng sẽ trở nên đơn điệu và nhàm chán, còn nếu quá nhiều thì sẽ dễ gây rối mặt. Nên bạn tạo mật độ ánh sáng chi tiết vừa phải, tuân thử với không gian ánh sáng tổng thể để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như các mục đích thiết kế ánh sáng khác. 

Nguyên tắc lựa chọn đèn năng lượng mặt trời có điều khiển

Lựa chọn kiểu dáng đèn phù hợp với phong cách thiết kế

Khi bạn đã lên ý tưởng ánh sáng tổng thể, bạn cũng cần lựa chọn được kiểu dáng đèn phù hợp với phong cách thiết kế bạn mong muốn. Đa số các loại đèn đều có kiểu dáng nhất định, đèn năng lượng mặt trời cũng có kiểu dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu thiết kế phòng của chủ nhân. Bạn chỉ nên chọn 1 đến 2 kiểu dáng đèn khác nhau cho cùng một không gian thiết kế ánh sáng. Tính đồng nhất về kiểu dáng sẽ tạo nên phong cách thiết kế ánh sáng riêng và nổi bật, từ đó tăng hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian.

Lựa chọn đèn đáp ứng tốt chỉ tiêu ánh sáng

Ngoài ra, căn cứ vào các chỉ tiêu ánh sáng cơ bản bao gồm độ rọi, đố chói sáng, độ hoàn màu, độ nhiệt màu. Bạn lựa chọn các loại đèn tương ứng. Đối với tiêu chuẩn ánh sáng trong nhà sẽ đơn giản hơn so với ánh sáng tại các địa điểm quan trọng như trường học hay bệnh viện. Trong khi đó, bạn cũng quên là đèn năng lượng mặt trời có điều khiển đáp ứng tốt yêu cầu về tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

hoàng giang

Trên đây là thông tin thiết kế ánh sáng cho đèn năng lượng mặt trời có điều khiển. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *