Thiết kế đèn năng lượng mặt trời có cảm biến cho nhà bếp

đèn năng lượng mặt trời có cảm biến

Nhà bếp là một phần quan trọng không thể thiếu của một căn nhà. Căn bếp là nơi gắn bó tình cảm gia đình, nơi chúng ta dành thời gian để sẻ chia và vun đắp tình thương qua các bữa ăn ngon. Thiết kế ánh sáng cho nhà bếp cũng là một phần quan trọng trong tổng quan thiết kế không gian của căn phòng. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách thiết kế đèn năng lượng mặt trời có cảm biến cho nhà bếp dưới đây nhé.

Một số nguyên tắc thiết kế đèn năng lượng mặt trời có cảm biến cho nhà bếp

Đảm bảo đủ ánh sáng để đáp ứng chức năng cho nhà bếp

Thiết kế đèn năng lượng mặt trời có cảm biến cho nha bếp trước tiên bạn cần đảm bảo đủ độ chiếu sáng cho nhà bếp. Độ sáng nhà bếp cần sáng rõ để đảm bảo không gian sạch sẽ, thích hợp với bữa ăn. Nhiệt độ ánh sáng cũng nên để nhiệt độ lạnh để đối lập với sức nóng tỏa ra từ khu bếp. Nhưng không nên chói quá vì sẽ làm ảnh hưởng đến không khí ấm cũng của nhà bếp.

đèn năng lượng mặt trời có cảm biến

Thiết kế đèn năng lượng mặt trời có cảm biến cho nhà bếp

Bạn cũng cần chú ý lắp đặt vị trí bóng đèn cho phòng bếp cho phù hợp, ở những vị trí cần lượng chiếu sáng thường xuyên nhất. Có hai khu vực bàn cần chú ý để lắp bóng đèn là khu vực bếp nấu và khu có bàn ăn. Một số nhà rộng hơn có thể sẽ tách bàn ăn thành phòng riêng. Đa số các gia đình Việt, chúng ta sẽ kết hợp lại chung trong nhà bếp.

Thiết kế ánh sáng hướng đến không gian ẩm thực và thưởng thức

Nhà bếp gắn liền với các cảm hứng về các món ăn và ẩm thực. Nên chủ đề ánh sáng hướng đến một không gian kích thích vị giác và sự ngon miệng sẽ cần thiết hơn là hướng đến sự sang trọng hay lịch sự. Một số nhà hàng bạn để ý họ sẽ thiết kế không gian kiểu đồng quê gần gũi hoặc một số hướng đến phong cách ẩm thực một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Âu Mỹ.

Hoặc việc trang trí các bức tranh liên quan đến ẩm thực cũng gợi được nhiều cảm hứng bếp núc cho bạn. Dụng cụ, đồ nấu ăn cũng là một quan trọng của nhà bếp, nó giúp bạn sáng tạo và chế biến được loại món ăn ngon hơn.

Tận dụng đường nét kiến trúc để sáng tạo thiết kế ánh sáng

Bên cạnh đó, viejc tận dụng đường nét kiến trúc sẵn có của nhà bếp để thiết kế ánh sáng luôn là một cách làm không ngoan. Điều này vừa làm nổi bật thiết kế kiến trúc, vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế ánh sáng với đèn năng lượng mặt trời có cảm biến.

Thiết kế đèn cho các khu vực trong nhà bếp

Thiết kế đèn cho khu bếp nấu

Tùy theo vào thiết kế khu bếp, bạn có thể sẽ cần những vị trí lắp đèn cho khu vực bếp thích hợp. Bóng đèn có thể cần đặt xa khu bếp một chút, những bạn cần những bóng đèn có công suất chiếu sáng lớn hơn. Đa số các khu bếp nấu sẽ thiết kế với tủ bếp sát tường, nên vị trí bạn có thể đặt bóng đèn không có nhiều. Bạn đặt bóng đèn ngay ở vị trí khoảng trống giữa các tủ tường bếp.

đèn năng lượng mặt trời có cảm biến

Thiết kế đèn năng lượng mặt trời có cảm biến cho nhà bếp

Khu bếp nấu cần ánh sáng để bạn có thể quán sát được thực phẩm khi đang nấu ăn. Nấu ăn mà ánh sáng không nhìn rõ được vào trong nồi lúc đang nấu thì rất bất tiện. Nên việc chiếu sáng đủ cho khu bếp là việc rất cần thiết.

Thiết kế đèn cho khu bàn ăn

Bạn cũng cần đủ ánh sáng để tạo không giản thoải mái khi ăn uống. Ánh sáng có thể lắp đặt trực tiếp ngay phía trên chỗ ngồi để tạo ánh sáng bao phủ tốt nhất. Nếu là lắp đèn bên cạnh thì bóng cần công suất chiếu sáng đủ lớn. Hoặc bạn cần đèn cổ cong dài. Nhưng bóng lắp cạnh sẽ tạo độ bóng nên nó sẽ ảnh hưởng đến không gian ánh sáng chung. Tốt hơn hết là bạn cần ánh sáng tập trung vào bàn ăn để mọi người có thể quan sát được bàn ăn rõ nhất.

Một số lưu ý thiết kế khác 

Bên cạnh việc thiết kế ánh sáng cho nhà bếp, bạn cũng cần chú ý ánh sáng tự nhiên. Nhà bếp cũng cần đảm bảo được sự thông thoáng để bớt có mùi ẩm mốc hoặc mùi thức ăn. 

Việc giữ gìn vệ sinh cho nhà bếp cũng vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hương vị bữa ăn. 

Phòng ngủ và nhà vệ sinh cũng cần dặt lánh khu bếp, nó không chỉ là vấn đề phong thủy vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lưỡng bữa ăn hoặc hoạt động riêng tư khác.

Đèn năng lượng mặt trời có cảm biến cũng có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau nên bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Sử dụng đa dạng các loại dèn để có hiệu ứng ánh sáng đặc sắc hơn. Bạn cũng cần chú ý đến các thông số kỹ thuật của đèn, cần hiểu để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả.

hoàng giang

Trên đây là thông tin thiết kế ánh sáng cho nhà bếp với đèn năng lượng mặt trời có cảm biến. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *