Thiết kế ánh sáng phòng khách với đèn led năng lượng mặt trời

đèn led năng lượng mặt trời

Phòng khách vốn là bộ mặt quan trọng của cả căn nhà. Vì các hoạt động tiếp khách sẽ được diễn ra ở phòng khách. Ánh sáng khi được thiết kế trong phòng khách cần đảm bảo được nhiều yếu tố để đáp ứng chức năng cơ bản này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhiều hơn về thiết kế ánh sáng phòng khách với đèn led năng lượng mặt trời ở bài viết dưới đây.

Mục đích thiết kế ánh sáng phòng khách

Thiết kế ánh sáng cho phòng khách thể hiện sự lịch sự, trang nhã

Phòng khách là nơi đầu tiên để gây thiện cảm và ấn tượng với khách. Thiết kế ánh sáng là một phần quan trọng tạo nên phong cách và chiều sâu phong cách thiết kế của nội thất trong nhà. Phòng khách cần đảm bảo được sự lịch sự, trang nhã. Phong cách lịch sự, trang nhã cần một chút tiết chế họa tiết, đồng thời thể hiện sự hiện đại và sang trọng trong tư duy thiết kế ánh sáng.

đèn led năng lượng mặt trời

Mục đích thiết kế ánh sáng phòng khách

Đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa

Tiếp đến, bạn cần đảm bảo thiết kế ánh sáng cho phòng khách có tính thẩm mỹ và hài hòa. Tiếp sau đó, cái đẹp luôn là một yếu tố quan trọng trong bất cứ một loại hình nghệ thuật nào. Ánh sáng tuy không phải là loại vật chất bạn có thể sờ thấy được nhưng hiệu ứng ánh sáng sẽ tạo được yếu tố về thẩm mỹ. Đồng thời sự kết hợp của ánh sáng hài hòa với không gian kiến trúc và nội thất cũng sẽ tạo ra một nét đẹp vô hình mà đầy sức lôi cuốn.

Thể hiện màu sắc trung tính nhưng có điểm nhấn

Phòng khách là nơi thể hiện sự lịch sự, trang nhã nên ánh sáng màu sắc phù hợp là ánh sáng trung tính. Nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ, thì bên cạnh đó bạn cũng cần tạo điểm nhấn ánh sáng cho không gian để phòng khách trở nên có linh hồn và sức hút hơn. 

Một số nguyên tắc thiết kế ánh sáng cho phòng khách với đèn led năng lượng mặt trời

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu ứng ánh sáng đèn led trong phòng. Đầu tiên, ta cần xét đến độ mở của phòng với không gian bên ngoài. Hướng của ánh sáng tự nhiên và cường độ ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng. Ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng cũng tạo nên một góc điểm nhấn thẩm mỹ độc đáo cho gian phòng. Bạn có thể tận dụng điều này để sáng tạo các thiết kế ánh sáng trong phòng làm nền hoặc làm điểm nhấn.  

đèn led năng lượng mặt trời

Nguyên tăc thiết kế ánh sáng cho phòng khách

Kết hợp nhiều loại đèn led năng lượng mặt trời khác nhau

Có rất nhiều loại đèn led năng lượng mặt trời khác nhau để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Mỗi loại ánh sáng cũng có chức năng và đáp ứng mục đích thiết kế và lắp đặt ánh sáng riêng. Bạn cũng cần nắm cơ bản kiến thức về mỗi loại đèn thì hiệu quả thiết kế ánh sáng cho căn phòng khách mới tốt được. Một số loại đèn như đèn pha, đèn âm trần, đèn hắt sáng, đèn chân cao là những loại đèn bạn có thể hay bắt gặp trong phòng khách.

Tận dụng không gian kiến trúc để làm sườn thiết kế ánh sáng 

Trong không gian thiết kế căn phòng có những đường nét thiết kế đã có sẵn, được các kiến trúc sư lên từ đầu để đảm bảo tính thẩm mỹ của phòng khách. Công việc thiết kế ánh sáng sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều khi bạn khéo léo tận dụng những đường nét kiến trúc có sẵn để lắp đặt bóng đèn led năng lượng mặt trời cho thích hợp. Vừa đảm bảo sự hài hòa và cân xứng tốt nhất với không gian và vừa gia tăng tính thẩm mỹ một cách tự nhiên nhất cho căn phòng.

Lưu ý lắp đặt đèn led năng lượng mặt trời cho phòng khách

Ánh sáng phản chiếu lên sơn tường sẽ đồng nhất với nguồn phát sáng

Có một lưu ý nhỏ bạn cần phải chú ý khi thiết kế ánh sáng cho phòng khách bằng đèn led năng lượng mặt trời. Đó là màu sắc ánh sáng khi phản chiếu lên sơn tường sẽ có thể bị đổi màu. Như màu hồng thành màu đỏ, màu xanh dương thành màu xỉn, màu trắng kém làm tường có màu vàng. 

Thiết kế ánh sáng cho không gian phòng khách lớn

Phòng khách lớn thì có khá nhiều khoảng trống để bạn có thể mặc sức sáng tạo ý tưởng thiết kế với các loại đèn. Nhưng bạn cũng không nên tạo thiết kế ánh sáng quá cầu kỳ cho một gian phòng có thiết kế nội thất tối giản và ngược lại. Ánh sáng cần đảm bảo sự cân đối và hài hòa sẽ khiến phòng khách trông rộng rãi hơn. 

Thiết kế đèn cho không gian phòng khách nhỏ

Đối với phòng khách có không gian nhỏ, bạn không nên lắp quá nhiều loại bóng đèn led khác nhau. Chỉ chọn một, hai loại đèn chủ đạo và số lượng bóng cũng không cần quá nhiều. Căn cứ vào màu sơn tường, bạn chọn hiệu ứng ánh sáng cho phù hợp. 

hoàng giang

Trên đây là thông tin thiết kế ánh sáng đèn led năng lượng mặt trời cho phòng khách. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0932 862 868. Hoang Giang Solar rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *