Chổi lau nhà, Cây chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời tốt nhất

Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời thiết kế mới nhất 2021 là thiết bị vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thông minh, hỗ trợ đắc lực cho chủ đầu tư trong công việc vệ sinh tấm pin, giúp giảm thiểu nhân công, tăng năng suất lao động. Với hệ thống điện năng lượng mặt trời từ 50m2 trở lên, đảm bảo an toàn cho tấm pin khi vệ sinh tránh làm gãy, xước, nứt tấm pin. Hãy cùng Hoàng giang Solar tìm hiểu bài viết dưới đây.

chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời là gì?

Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời Còn được gọi là bàn chải pin năng lượng mặt trời hoặc bàn chải rửa pin năng lượng mặt trời. Đây là một bàn chải làm sạch tận tụy được sử dụng để làm sạch các tấm. Làm cho quá trình làm sạch các tấm nhanh chóng, dễ dàng và sạch sẽ.

Cây lau nhà tấm pin năng lượng mặt trời là thiết bị đặc biệt cần thiết trong quá trình làm sạch hệ thống điện năng lượng mặt trời. Dưới đây là những khuyến nghị thiết thực nhất:

Như đã đề cập, chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời bàn chải làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời là một công cụ làm sạch hệ thống năng lượng mặt trời, giúp làm sạch bụi bẩn trên tấm pin mặt trời một cách hiệu quả. Đây là giải pháp vệ sinh tấm pin nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, đảm bảo tấm pin không bị gãy, nứt.

chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời là gì?
chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời là gì?

chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời bao gồm:

 • Đầu cọ: Được làm bằng silicone mềm với kích thước lớn, mật độ đều nên hạn chế tối đa khả năng gây xước bề mặt pin khi tiếp xúc.
 • Cán chổi: Cán chổi có nhiều độ dài khác nhau, từ 3,5m đến 7,5m. Cán chổi được làm bằng chất liệu carbon nên rất cứng, bền, nhẹ và an toàn hơn các chất liệu khác khi không dẫn điện.
 • Ngăn chứa nước: Ngăn này được thiết kế khá rộng, được làm từ chất liệu đặc biệt để có thể chứa các loại chất tẩy rửa chuyên dụng.

Ngoài ra, chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời còn được cấu tạo bởi một số bộ phận giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn như dây điện, bộ chuyển đổi dòng điện, ống dẫn nước, v.v.

Tại sao phải sử dụng chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời?

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ bị bám bẩn bởi bụi, phân chim nên hiệu quả sử dụng sẽ giảm đi đáng kể. Tùy theo khu vực, chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời chủ đầu tư phải vệ sinh bình điện định kỳ 1 tháng 1 lần, tháng 3 lần. 

Một nghiên cứu năm 2011 của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Thế giới đã kết luận rằng “bụi tích tụ trên bề mặt của các tấm quang điện có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống tới 50%”. Các chất gây ô nhiễm khác có thể làm giảm hiệu suất nhiều hơn. Các tấm phải được làm sạch để có hiệu suất tối ưu. Khó khăn khi vệ sinh tấm:

Tại sao phải sử dụng chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời?
Tại sao phải sử dụng chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời?
 • Diện tích cần làm sạch lên đến hàng chục nghìn mét vuông, nếu làm thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc
 • Rất bất tiện khi di chuyển trên tấm pin năng lượng mặt trời và lấy nguồn nước
 • Vệ sinh pin không sạch sẽ.
 • Giảm tuổi thọ của các tấm pin mặt trời và các thiết bị liên quan. Bụi bẩn bám lâu ngày trên bề mặt tấm, khung nhôm, đầu nối sẽ làm tăng quá trình oxy hóa.
 • Giảm hiệu quả của các tấm pin mặt trời. Theo thống kê từ các báo cáo khoa học, nếu bạn không thường xuyên chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời lau chùi, vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời sẽ làm giảm 25% hiệu suất của hệ thống. Chính bụi bẩn sẽ tạo ra hiệu ứng bóng mờ, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của pin.
 • Tăng chi phí bảo trì và thời gian hoàn vốn đầu tư trong lộ trình ban đầu. Khi các thiết bị đầu cuối, khung nhôm hoặc bề mặt pin bị hư hỏng và phải được thay thế, điều này sẽ làm tăng chi phí của bạn. Khi hiệu suất của hệ thống giảm 25%, thời gian hoàn vốn của bạn cũng sẽ tăng thêm một khoảng thời gian nhất định so với dự kiến.
Giảm tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời.
Giảm tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời.
 • Dễ phát sinh lỗi, hư hỏng trong quá trình vận hành. Nghe có vẻ không thuyết phục nhưng thực tế khi hệ thống pin năng lượng mặt trời không được vệ sinh sạch sẽ và phải hoạt động kém hiệu quả trong thời gian dài sẽ dễ bị lỗi và hư hỏng hơn.
 • Suy nghĩ rằng mưa có thể làm sạch các tấm pin mặt trời là không chính xác. Trên thực tế, chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời mưa cũng một phần làm sạch bụi nhưng hiệu quả không bằng làm thủ công, nhất là đối với các dụng cụ chuyên dụng (Bàn chải làm sạch pin năng lượng mặt trời). Theo một số chuyên gia, việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp sẽ tạo ra lượng điện năng nhiều hơn 12% so với việc vệ sinh dưới trời mưa.
 • Giảm tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời.

Kết luận

Do đó, việc làm sạch sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và tăng hiệu suất của pin. Ngoài ra còn có giảm chi phí bảo trì do quá trình oxy hóa chậm hơn.Làm sạch chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời tấm pin mặt trời Thường xuyên cũng là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của pin và bề mặt pin.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *