Tìm hiểu về bơm năng lượng mặt trời trực tiếp

bơm năng lượng trực tiếp

Máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp hiện nay được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp mang lại hiệu suất cao, máy hoạt động khỏe, ổn định, rất bền theo thời gian, độ bền lên đến hàng chục năm nên tiết kiệm chi phí. Đoạn văn này Hoàng giang Solar Xin giới thiệu những đặc điểm, tính năng của bơm năng lượng mặt trời trực tiếp

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời trực tiếp là gì?

Máy bơm nước năng lượng mặt trời là gì? hay bơm năng lượng mặt trời trực tiếp là gì? Về cơ bản nó giống như một chiếc máy bơm nước bình thường, nhưng nguồn điện để nó hoạt động không phải là điện lưới mà là điện từ năng lượng mặt trời.

 Hệ thống bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời để thu bức xạ mặt trời sau đó chuyển hóa thành điện năng DC. Sau đó, nguồn DC này đi đến một biến tần chuyên dụng cho máy bơm năng lượng mặt trời (biến tần bơm năng lượng mặt trời) được biến đổi thành dòng điện xoay chiều (như dòng điện lưới) để máy bơm hoạt động.

 Ngoài ra bơm năng lượng mặt trời trực tiếp biến tần còn có tác dụng điều chỉnh tần số để điều chỉnh công suất tiêu thụ của máy bơm sao cho phù hợp với nguồn điện thu được từ tấm pin mặt trời. Điều này giúp máy bơm của chúng tôi hoạt động trơn tru mà không cần thiết lập hệ thống lưu trữ và cung cấp điện.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời trực tiếp là gì?
Hệ thống bơm năng lượng mặt trời trực tiếp là gì?

Hệ thống máy bơm nước điện năng lượng mặt trời bơm năng lượng mặt trời trực tiếp là tổ hợp các thiết bị được thiết kế để bơm nước tưới tiêu sử dụng năng lượng từ mặt trời. Hệ thống này đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp… Nhưng trong đó lĩnh vực nông nghiệp được ứng dụng nhiều nhất bởi với hệ thống bơm nước này vừa tiết kiệm năng lượng vừa giúp bảo vệ môi trường. hiệu quả.

Chi phí đầu tư bơm năng lượng mặt trời trực tiếp có cao không?

Chi phí ban đầu của một máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp thực sự cao hơn một chút so với máy bơm nước điện lưới quốc gia. Bởi hệ thống được cấu tạo từ nhiều thiết bị nổi bật như: tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển, biến tần và máy bơm.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, chi phí cao không phải là vô lý. Vì lợi ích bơm năng lượng mặt trời trực tiếp mà hệ thống bơm nước trực tiếp bằng năng lượng mặt trời mang lại là rất lớn. Chỉ với khoản đầu tư một lần, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thanh toán hóa đơn tiền điện cho máy bơm của mình trong nhiều thập kỷ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm với nhiều công suất khác nhau. Không chỉ vậy, các thiết bị cấu thành nên một hệ thống máy bơm cũng rất đa dạng về thương hiệu và mẫu mã. Do đó, sự chênh lệch về giá giữa các hệ thống tại các đơn vị khác nhau là điều dễ hiểu. Người dùng cần lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo cả về giá cả và chất lượng sản phẩm.

Chi phí đầu tư bơm năng lượng mặt trời trực tiếp có cao không?
Chi phí đầu tư bơm năng lượng mặt trời trực tiếp có cao không?

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp

Đừng để nước xả làm khô cánh quạt

Nếu máy bơm không hút nước bơm năng lượng mặt trời trực tiếp trong khoảng 1,5 phút có thể làm hỏng động cơ máy bơm do bị khô, ma sát cao, tăng nhiệt và làm khô động cơ. Do đó, cần lắp thêm công tắc phát hiện mực nước vượt quá điều kiện cho phép từ 30 – 50 cm để giúp máy bơm nhận biết và dừng hoạt động kịp thời.

Đừng để đường ống nước bị nứt

Nên cắm sâu xuống đất dưới bơm năng lượng mặt trời trực tiếp 10 cm để đường ống nước không bị hư, hỏng. Khi máy bơm ngừng hoạt động cũng cần xả hết nước trong đường ống để tăng độ bền cho đường ống máy bơm.

Sử dụng cáp điện chống nước

Dây cáp đi kèm với động cơ máy bơm rất ngắn nên việc kết nối cáp giúp linh hoạt trong việc di chuyển và sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp
Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp

kiểm soát xâm nhập

Mọi tác động vật lý bơm năng lượng mặt trời trực tiếp đều có thể ảnh hưởng đến máy bơm, làm giảm tuổi thọ của máy. Vì vậy, nên lắp đặt bộ lọc cát sỏi, để đảm bảo quá trình vận hành được thông suốt.
https://gpsolar.vn nhà phân phối máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp uy tín tại Việt Nam.

Làm:

  • – Chính sách bảo hành rõ ràng cụ thể theo tiêu chuẩn của hãng
  • – Sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy chứng nhận, tem bảo hành, tem mác.
  • – Giá cả hợp lý, chính sách ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn
  • – Dịch vụ chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về hệ thống bơm năng lượng mặt trời trực tiếp để các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu lắp đặt và tìm hiểu về hệ thống này, bạn có thể liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *