Nguyên nhân tiền điện tăng cao và biện pháp tiết kiệm năng lượng

biện pháp tiét kiệm nặng lượng

Làm thế nào để tiết kiệm điện, giảm tiền điện hàng tháng là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là vào mùa hè khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện cũng nhiều hơn. Áp dụng 12 biện pháp tiết kiệm năng lượng mùa hè hiệu quả nhất mà hoàng giang Solar chia sẻ dưới đây sẽ giúp Bạn giảm hóa đơn tiền điện đáng kể.

20 giải pháp biện pháp tiết kiệm năng lượng

Chỉ với vài thao tác đơn giản, biện pháp tiết kiệm năng lượng bạn đã giảm đáng kể hóa đơn tiền điện cho gia đình, đồng thời góp phần hạn chế khí thải CO2 ra môi trường.

Tăng nhiệt độ của tủ lạnh

Tủ lạnh tiêu thụ điện biện pháp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn khoảng 20% ​​so với tất cả các thiết bị gia dụng. Đảm bảo rằng công tắc chế độ tiết kiệm năng lượng luôn bật. Kiểm tra các miếng đệm xung quanh cửa tủ để đảm bảo chúng sạch sẽ và khít.

Đặt máy giặt ở chế độ nước ấm hoặc nước lạnh, không phải nước nóng

Điều này sẽ giúp giảm khoảng 227 kg CO2 cho máy điện đun nóng nước và 68 kg CO2 cho máy nước nóng khí.

20 giải pháp biện pháp tiết kiệm năng lượng
20 giải pháp biện pháp tiết kiệm năng lượng

Đảm bảo khi rửa bát đĩa bằng máy, bát đĩa, dụng cụ ăn uống phải được xếp đầy đủ vào giá

Bạn có thể tắt chế độ sấy khô bát đĩa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ của máy rửa chén.

Hạ nhiệt độ máy nước nóng

Thay vì biện pháp tiết kiệm năng lượng đặt nhiệt độ thành 600C sau đó đặt 500C. Nếu mỗi gia đình giảm nhiệt độ của máy nước nóng đi 100C, mỗi năm chúng ta sẽ giảm được 45 triệu tấn CO2 khí thải.

Nên chọn sản phẩm tiết kiệm điện khi thay thế đồ gia dụng cũ

Bạn nên chọn biện pháp tiết kiệm năng lượng mua những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và được dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Ví dụ, máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm 60% đến 70% lượng nước sử dụng so với máy giặt cửa đứng.

Tiết kiệm năng lượng, biện pháp tiết kiệm năng lượng là gì?

Tiết kiệm năng lượng biện pháp tiết kiệm năng lượng được hiểu là sử dụng tiết kiệm, đủ và hiệu quả các nguồn năng lượng. Trong đó, năng lượng có thể hiểu là năng lượng điện, năng lượng khí, năng lượng từ dầu mỏ,…

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí phải trả cho người sử dụng, bảo vệ môi trường; Về lâu dài sẽ góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và phát triển kinh tế đất nước.

Sử dụng bóng đèn compact tiết kiệm điện cho hiệu quả ánh sáng tốt nhất. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với bóng đèn thông thường nhưng về lâu dài bóng đèn compact sẽ tiết kiệm hơn do chỉ sử dụng điện năng và có tuổi thọ cao gấp 8-12 lần so với bóng đèn thông thường. cung cấp độ sáng tương đương. Khi thắp một bóng đèn thông thường, chỉ có 10% điện năng được sử dụng để thắp sáng, 90% điện năng còn lại chỉ hoạt động để làm nóng bóng đèn.

Tiết kiệm năng lượng, biện pháp tiết kiệm năng lượng là gì?
Tiết kiệm năng lượng, biện pháp tiết kiệm năng lượng là gì?

Bảo ôn hệ thống biện pháp tiết kiệm năng lượng  nước nóng với chi phí chỉ $10-$20 nhưng sẽ tiết kiệm được 450kg gas dùng để đun nước.

Sử dụng ít nước nóng hơn bằng cách lắp vòi làm giảm lưu lượng nước.Chi phí khoảng $10-$20 nhưng hàng năm sẽ giảm khoảng 650kg khí thải CO2 và tiết kiệm 200kg khí đốt.

Điều hòa không khí trong nhà/căn hộ của bạn. Bịt kín các lỗ rò rỉ không khí ở cửa sổ hoặc cửa ra vào. Điều này chỉ tốn khoảng 1 đô la cho mỗi cửa sổ và sẽ giảm 2500kg lượng khí thải CO2. Yêu cầu nhà cung cấp của bạn thực hiện kiểm toán năng lượng để xem nhà của bạn có sử dụng năng lượng hiệu quả hay không. Dịch vụ này có thể miễn phí hoặc với một chi phí rất nhỏ. Hãy chắc chắn kiểm tra cả hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí của bạn.

Tại sao phải biện pháp tiết kiệm năng lượng?

Sơn Hà biện pháp tiết kiệm năng lượng sẽ bật mí cho bạn 4 lý do tại sao chúng ta phải tiết kiệm năng lượng:

Giảm chi phí phải trả

Chi phí năng lượng chiếm một phần khá lớn trong tổng chi phí sử dụng hàng tháng của hộ gia đình. Sử dụng hiệu quả các thiết bị gia dụng có thể tiết kiệm từ 5 – 30% tiền điện nước mỗi tháng cho gia đình.

Nhất là trong thời điểm hiện nay, biện pháp tiết kiệm năng lượng giá cả các nguyên vật liệu như xăng dầu, điện tăng chóng mặt. Việc sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng sẽ ít bị ảnh hưởng khi thị trường tăng giá nguyên vật liệu.

Trong những năm tiếp theo, nguyên vật liệu ngày càng khan hiếm, thị trường biến động sẽ khiến giá nguyên vật liệu tăng giảm liên tục. Tiết kiệm là cách giúp bạn không bị phụ thuộc vào thang giá nhiên liệu.

Tại sao phải biện pháp tiết kiệm năng lượng?
Tại sao phải biện pháp tiết kiệm năng lượng?

Bảo vệ môi trương

Việc khai thác biện pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng như than, dầu, khí đốt hoặc điện đều tạo ra rất nhiều khí thải carbon dioxide. Khí thải tăng cao là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp cho con người, gây hiệu ứng nhà kính, suy giảm tầng ozon, biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên.

Trong giai đoạn Covid-19 năm 2020-2021 vừa qua, các hoạt động kinh tế bị dừng lại nhưng tầng ozon đã phục hồi, chất lượng không khí được cải thiện. Điều này chứng tỏ việc chung tay tiết kiệm năng lượng sẽ góp phần cải thiện môi trường ô nhiễm hiện nay.

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Tiết kiệm biện pháp tiết kiệm năng lượng không làm cuộc sống trở nên bất tiện mà còn giúp bạn trở thành người năng động hơn.

Số tiền bạn phải trả cho việc sử dụng nguyên vật liệu sẽ giảm đi khi bạn tiết kiệm điện. Nó có thể được sử dụng cho các chi phí sinh hoạt khác của gia đình.

Duy trì năng lượng trong tương lai

Nhiên liệu hóa thạch như than đá, biện pháp tiết kiệm năng lượng dầu mỏ và khí đốt tự nhiên là những năng lượng không thể tái tạo. Nó được hình thành từ những điều kiện vô cùng khắc nghiệt trong một khoảng thời gian dài lên đến hàng trăm triệu năm.

Vì vậy, việc khai thác tài nguyên quá mức sẽ là nguồn gốc của hiện tượng “khát nguyên liệu”, làm tăng giá nguyên liệu trong tương lai. Nếu một cuộc khủng hoảng năng lượng xảy ra sẽ làm sụp đổ nền văn minh trên toàn thế giới, các hoạt động kinh tế sẽ bị đình trệ.

Kết luận

Dưới đây là những biện pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất đã chia sẻ, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về Dịch vụ lắp đặt năng lượng mặt trời Quý gia đình, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hộp thư hoặc hotline để được tư vấn nhanh nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *